Đa số công nhân bị ngộ độc tại Thanh Hóa đã xuất viện

Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 70 công nhân Nhà máy may Vạn Hà, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa phải nhập viện, ông Nguyễn Tế Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa cho biết đến 10h ngày 10/8, chỉ còn 2 công nhân tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị. Các công nhân khác đã xuất viện ngay trong đêm 9/8 và sáng 10/8.

Trước đó, chiều 9/8, hơn 70 công nhân của Nhà máy may Vạn Hà phải vào Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa cấp cứu với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, đau đầu, chóng mặt. Trong bữa ăn ca trưa cùng ngày, những công nhân này đã ăn những thức ăn như thịt kho, cá trôi, rau muống luộc, nước canh rau muống luộc dầm quả sấu. 

Ngay sau khi nhận được thông báo, Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa tiến hành sơ cứu, chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân; thực hiện các biện pháp khoanh vùng, tiêu độc khử trùng bếp ăn tập thể tại Nhà máy may Vạn Hà, nơi điều trị của các bệnh nhân và phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân sự việc.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu thực phẩm có liên quan để xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc cho công nhân.