Đã xác định được danh tính 17 người chết trong vụ cháy karaoke ở Bình Dương

Duy Chí
Chia sẻ

Kinhtedothi - Hiện đã xác định danh tính 17 người trong ụ cháy quán karaoke tại phường An Phú, TP Thuận An, trong đó 4 người bị biến dạng không nhận diện được, phải xét nghiệm ADN. Còn 15 thi thể cơ quan chức năng đang khẩn trương xác định để sớm bàn giao cho gia đình.

Đã xác định được danh tính 17 người chết trong vụ cháy karaoke ở Bình Dương - Ảnh 1

Đến chiều 8/9, Cơ quan Pháp y tỉnh Bình Dương xác nhận, đã xác định được danh tính, họ tên 17/32 người chết trong vụ cháy quán karaoke An Phú xảy ra vào tối 6/9 tại phường An Phú, TP Thuận An. Nguyên nhân tử vong phần lớn là do ngạt khí.

Do thi thể nằm trong đám cháy, nhiệt độ cao nên bị ám khói, cháy nhẹ. Có 4 thi thể cháy nặng, biến dạng, không thể nhận dạng theo mô tả của người thân. Cơ quan chức năng phải gửi mẫu về TP Hồ Chí Minh xét nghiệm ADN.

17 nạn nhân đã xác định rõ danh tính được cơ quan chức năng công bố ngày tháng năm sinh, quê quán.

Các nạn nhân đã xác định rõ danh tính được chuyển về nhà xác Trung tâm Y tế TP Thuận An để người thân, gia đình tiếp nhận, lo hậu sự. Hiện có 13/17 thi thể được gia đình làm thủ tục tiếp nhận đến thời điểm hiện tại.

Còn lại 15 thi thể đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh cũng được cơ quan chức năng gấp rút xác định danh tính và sớm bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã quyết định hỗ trợ các trường gặp nạn trong vụ cháy xảy ra tại quán karaoke An Phú vào tối 6/9 như sau: Người bị thương đang điều trị tại bệnh viện được hỗ trợ 5 triệu đồng/người; người chết được hỗ trợ 30 triệu đồng mai táng phí. Chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.