Đặc sắc không gian giới thiệu Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hy vọng trong tương lai sẽ tiếp tục có những chương trình giao lưu ẩm thực như thế này, để các nước trên thế giới có thể biết đến sự đa dạng của nền ẩm thực Việt Nam.

Đây là những chia sẻ của Nghệ nhân ẩm thực Hà Thành, Ánh Tuyết tại Không gian giới thiệu Ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam chiều 23/3 do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức. Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cắt băng khai mạc Không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam.

Chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản, nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Theo Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư Thương mại Du lịch Hà Nội, Nguyễn Gia Phương, với qui mô 21 gian hàng, người dân thủ đô và du khách có cơ hội thưởng thức một số món ẩm thực tiêu biểu của Nhật Bản và Việt Nam. như: Bánh Takoyaki, mì Soba, mì ramen, sushi của Nhật bản; Phở, bún thang bà Ẩm, bánh khúc Cô Lan, xôi chè Phú Thượng… của Việt Nam.

Với mục đích tôn vinh những nét đẹp văn hoá ẩm thực của người Việt, đặc biệt là nét ẩm thực Tràng An, ban tổ chức đã mời nhiều nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng và nhiều địa chỉ ẩm thực lâu đời của Hà Nội tham gia giới thiệu những món ăn đặc sắc. Đó là nghệ nhân Giang Quế Vương với món phở cuốn Hà Nội, bánh trứng; nghệ nhân Nguyễn Thị Tuyến với món xôi chè Phú Thượng; chuyên gia Nguyễn Cao Sơn giới thiệu ẩm thực trà Việt. Ngoài ra, những món ăn đã có thương hiệu của người Hà Nội sẽ được giới thiệu như: bánh khúc cô Lan, bánh cuốn Bà Hoành, nem cuốn, bún thang, bánh tẻ, bánh cốm Bảo Minh…

Chương trình kéo dài trong 3 ngày từ 23 - 25/3.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý thăm các gian hàng ẩm thực Nhật Bản.
 Nghệ nhân ẩm thực Hà Thành, Ánh Tuyết chế biến món Phở truyền thống.
 Phở trộn.
 Ẩm thực Việt Nam.