Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đặc sắc Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc

Kinhtedothi - Tối 8/11, Liên hoan diễn xướng dân gian văn hóa dân tộc và trình diễn trang phục dân tộc đã khai mạc tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Liên hoan do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Lâm Đồng tổ chức. Trên 800 nghệ nhân đại diện cho các dân tộc của 6 khu vực trong toàn quốc là Tây Bắc, Đông Bắc, Trung du – Châu thổ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ - Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Sau lễ khai mạc, chương trình “Cung đường diễn xướng” với các phần trình diễn nghệ thuật của 28 đoàn diễn ra tại tại 5 sân khấu trong khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt. Những tiết mục mang đậm nét văn hóa dân gian của từng vùng miền đã được các nghệ nhân giới thiệu đến khán giả như lễ cầu an của người Hà Nhì (Lai Châu), quan họ Bắc Ninh, hát Xoan Phú Thọ, nhã nhạc Cung đình Huế, biểu diễn Cồng chiêng Tây Nguyên, đờn ca tài tử Nam bộ…

Đặc biệt, tối nay (9/11), mỗi đoàn nghệ nhân sẽ trình diễn dự thi trang phục đặc sắc của dân tộc mình. Đây là cơ hội để các dân tộc giới thiệu trang phục truyền thống trong sinh hoạt, cưới hỏi, lễ hội…đến với người dân Đà Lạt và du khách.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ