Đại biểu Quốc hội TXCT quận Tây Hồ: Cử tri kiến nghị siết chặt quản lý đất đai

Thái San
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/9, tại trụ sở UBND phường Tứ Liên, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 5 (Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội) đã tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.

Cử tri quận Tây Hồ phát biểu kiến nghị
Cử tri quận Tây Hồ phát biểu kiến nghị

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn đã báo cáo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến vào 7 dự án luật khác. Quốc hội cũng xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Tây Hồ bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, hoạt động hiệu quả của Quốc hội và sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đất nước ta tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các cử tri khẳng định, những kết quả tích cực trong hoạt động của Quốc hội thời gian qua thể hiện rõ sự gắn bó mật thiết giữa Đại biểu Quốc hội với cử tri và nhân dân, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; lắng nghe và tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị xác đáng của cử tri và giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, làm cho Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Trong đó, cử tri Phan Thanh Muôn (phường Tứ Liên) nhấn mạnh, việc giải quyết những tâm tư nguyện vọng của nhân dân, nhất là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư Đảng, các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo quyết liệt, đã tạo được lòng tin với cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ

Bày tỏ quan tâm đến dự án Luật Đất đai (sửa đổi) dự kiến được Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ tư, cử tri Vũ Văn Hà (phường Nhật Tân) cho rằng, dự thảo luật cần chi tiết hơn, phân định rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, đơn vị Quân đội, tránh chồng chéo, có kẽ hở trong quản lý dẫn đến thất thoát, lấn chiếm... đất quốc phòng.

Nêu việc Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức tại Hà Nội đang trong tình trạng quá tải nhưng dự án cơ sở 2 của các bệnh viện tại tỉnh Hà Nam lại đang trong tình trạng chậm tiến độ, gây lãng phí rất lớn, cử tri Nguyễn Quốc Lập (phường Bưởi) và một số cử tri khác đề nghị tăng cường giám sát, đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện 2 bệnh viện để sớm đưa vào sử dụng, phục vụ nhân dân.

Ngoài ra, cử tri quận Tây Hồ cũng đề nghị quan tâm đến công tác quy hoạch 1/500 khu vực ngoài đê sông Hồng; cơ chế, chính sách đối với giáo viên; có giải pháp hiệu quả bảo đảm công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện...

Thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị để chuyển tới các cơ quan liên quan giải quyết, trả lời cử tri theo thẩm quyền.