Đại đoàn kết là sức mạnh, đưa dân tộc ta đến mọi thắng lợi

Anh Quý
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 14/11, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh- Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với Liên khu dân cư 3,4,5 phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016).

Cùng dự có các Ủy viên Ủy viên TƯ Đảng: Phan Đình Trạc- Trưởng Ban Nội chính TƯ, Nguyễn Thanh Bình- Phó Ban Thường trực ban Tổ chức TƯ; Trương Thị Ngọc Ánh- Phó Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam, Nguyễn Doãn Toản- Phó Chủ tịch UBND TP, Phùng Thị Hồng Hà – Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội.
Trong năm 2016, cộng đồng liên địa bàn khu dân cư số 3,4,5 đã có nhiều chuyển biến, tiến bộ sau 1 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" và thực hiện cuộc vận động "Ngày vì người nghèo", đã đạt được những kết quả tốt đẹp góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, giữ vững an ninh trật tự, ngày càng tạo ra các mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau giữa bà con Nhân dân ở khu dân cư, tổ dân phố.
 Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách

Tổ chức Mặt trận, đã không ngừng được củng cố và phát triển, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, coi trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên, qua đó vận động tập hợp và phát huy được sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân, động viên các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và "Quy chế dân chủ ở cơ sở", "nếp sống văn hóa trong việc tổ chức Cưới, Tang lễ, Lễ hội", "Nếp sống văn minh thanh lịch người Hà Nội".
MTTQ và các tổ chức thành viên dã quan tâm chăm lo xây dựng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, nâng cao vị thế và vai trò của Mặt trận.
Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định vai trò của Mặt trận trong việc phát huy sức mạnh nhân dân, tạo nên sức mạnh tổng hợp cho cách mạng Việt Nam, đưa phong trào cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Phó Chủ tịch nước ghi nhận những kết quả đạt được của liên địa bàn khu dân cư số 3,4,5 trong thời gian qua, những kết quả này đã đóng góp to lớn vào thành quả của phường Điện Biên.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định đây là địa bàn quan trọng của phường nơi có những cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và cũng là nơi đón nguyên thủ các nước trên thế giới và các đoàn khách quốc tế. Bên cạnh đó, đây cũng là địa bàn dễ xảy ra điểm nóng của Thủ đô và cả nước. Nhưng thời gian qua, đã bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng biểu dương, Đảng bộ, chính quyền phường thực hiện tốt chính sách an sinh, xã hội, chăm lo tốt cho người có công, gia đình chính sách; tích cực xây dựng hệ thống chính trị trong địa bàn trong sạch, vững mạnh với tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 92%, tổ dân cư văn hóa đạt trên 72%.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tin tưởng, thời gian tới phường Điện Biên nói chung và khu liên dân cư 3,4,5 nói riêng sẽ đạt nhiều kết quả hơn nữa, giữ vững nhiệm vụ chính trị, trật tự trên địa bàn và vai trò của Ban công tác Mặt trận sẽ được phát huy tốt hơn nữa trong việc thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia phản biện xã hội và giúp đỡ người nghèo, chăm lo gia đình chính sách, là sợi dây kết nối giữa các hộ dân cư với chính quyền, đảng bộ, góp phần xây dựng thủ đô xứng đáng là TP vì hòa bình, trung tâm chính trị, văn hóa của cả nước.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo TƯ, đã trao quà tặng 77 suất quà cho các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt.