Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam chỉ ra yếu tố giúp hòa giải 2 nước

Kinhtedothi - Chúng ta cần thành thực với quá khứ, khi chúng ta thành thực với quá khứ, chúng ta có thể mở ra một loạt những cơ hội mới cho tương lai, Đại sứ Mỹ cho hay.
Trả lời câu hỏi của Kinh tế&Đô thị về quá trình hàn gắn giữa hai nước, từ cựu thù trở thành đối tác toàn diện, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho rằng, mấu chốt trong quan hệ song phương là lòng tin. "Một điều nữa là chúng ta cần thành thực với quá khứ, khi chúng ta thành thực với quá khứ, chúng ta có thể mở ra một loạt những cơ hội mới cho tương lai, như vấn đề vật liệu chưa phát nổ, vấn đề chất độc dioxin", Đại sứ Mỹ nói.
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius. 
Cũng theo ông, có 2 nhóm người có thể đóng góp tiến trình hòa giải. Đó là cộng đồng người Mỹ gốc Việt và giữa những người đã từng đối nghịch lẫn nhau. Việc hòa giải sẽ nhanh hơn nếu chúng ta thành thực với nhau, Đại sứ Mỹ nhấn mạnh.
Đại sứ Ted Osius cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ với ngành ngoại giao Việt Nam. Theo ông, Việt Nam có chất lượng ngoại giao đạt đẳng cấp thế giới. Việt Nam đã tăng cường các hoạt động ngoại giao rất mạnh trong những năm vừa qua. Việc tổ chức APEC 2017 cũng là dịp việt Nam cho thế giới thấy sự năng động của Việt Nam. "Không phải chỉ tôi mà cả các nhà lãnh đạo trên thế giới cũng nhìn thấy sự năng động của Việt Nam và thêm yêu quý Việt Nam", Đại sứ Mỹ tại Việt Nam nói thêm.

Nền ngoại giao Việt Nam luôn hướng về phía trước, các nhà ngoại giao của chúng ta không nhìn về phía sau và luôn đặt câu hỏi chúng ta có thể tiếp tục làm gì cùng nhau. Tính chất ngoại giao rất thực tế này của Việt Nam khiến người Mỹ rất thích bởi người Mỹ cũng rất thực tế.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

TP Huế chuẩn bị sớm, đồng bộ cho bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

02 Feb, 07:45 PM

Kinhtedothi - Ngày 2/2, Đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử Quốc gia làm Trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra và làm việc với TP Huế.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tiếp Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam nhân dịp năm mới

02 Feb, 11:41 AM

Kinhtedothi - Sáng 2/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam do ông Trần Công Kha, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn, làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng.

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ