Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Lắk: đề nghị xử phạt công ty sản xuất kẹo Kera hơn 224 triệu đồng

Kinhtedothi - Ngày 8/4, theo thông tin của phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Asia Life (địa chỉ 18/99 Nguyễn Văn Linh, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuôt, tỉnh Đắk Lắk), đơn vị sản xuất kẹo rau củ Kera, tổng số tiền phạt hơn 224 triệu đồng.

Bên trong Công ty Cổ phần Asia Life.

Theo đó, việc đề nghị này xuất phát từ bốn hành vi vi phạm trong quá trình sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Bao gồm:

Theo dõi nhiệt độ, độ ẩm không đầy đủ: Công ty không thực hiện đầy đủ việc theo dõi nhiệt độ và độ ẩm đối với nguyên liệu và sản phẩm trong khu vực chứa đựng và kho bảo quản. Mức phạt cho hành vi này là 12 triệu đồng.

Hệ thống HACCP không thực hiện đúng: Mặc dù đã thiết lập hệ thống phân tích nguy cơ và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP), nhưng công ty không áp dụng đầy đủ trong thực tế. Hành vi này bị phạt 8,5 triệu đồng.

Sản phẩm không phù hợp tiêu chuẩn: Công ty đã tự công bố sản phẩm không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố, với mức phạt là 35 triệu đồng.

Buôn bán sản phẩm có phụ gia không đúng: Công ty bị phát hiện đưa thêm chất phụ gia vượt quá tiêu chuẩn đã công bố. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 2.080 hộp, trị giá hơn 67 triệu đồng. Mức phạt cho vi phạm này là 168,7 triệu đồng.

Tổng cộng, Công ty Cổ phần Asia Life bị đề nghị xử phạt với số tiền 224.250.400 đồng.

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlog tại một phiên livestream bán kẹo rau củ Kera.

Trích dẫn
Trích dẫn 1

Trước đó, ngày 3/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố vụ án với các tội danh “Sản xuất hàng giả là thực phẩm” và “Lừa dối khách hàng” theo Điều 193 và 198 của Bộ luật Hình sự. Các bị can bị khởi tố bao gồm: Nguyễn Phong, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Asia Life; Lê Tuấn Linh, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (CER Group); Lê Thành Công, Thành viên Hội đồng quản trị CER Group; Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs), Thành viên Hội đồng quản trị CER Group; Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục), Chủ tịch Hội đồng quản trị CER Group.

Kẹo Kera được quảng cáo bởi Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục bị phát hiện chứa tới 33,4g chất tạo ngọt Sorbitol trên mỗi 100g sản phẩm. Tuy nhiên, thành phần này và một số chất phụ gia khác không được ghi trên nhãn bao bì, vi phạm nghiêm trọng quy định về công bố thông tin thực phẩm.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt (đơn vị công bố sản phẩm kẹo Kera) cũng đã bị xử phạt 125 triệu đồng và bị buộc thu hồi sản phẩm vì quảng cáo sai sự thật về hàm lượng chất xơ và không ghi chất tạo ngọt Sorbitol trên nhãn sản phẩm. Bộ Công Thương cũng đã xử phạt hành chính công ty này 80 triệu đồng và Hoa hậu Thùy Tiên 7,5 triệu đồng vì các vi phạm liên quan đến quảng cáo sản phẩm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán hóa đơn khống 

Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây mua bán hóa đơn khống 

06 Feb, 05:43 PM

Kinhtedothi - Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) quy mô rất lớn trong lĩnh vực kinh doanh sắt thép phế liệu, liên quan đến khoảng 70 công ty và hàng nghìn hóa đơn khống với tổng giá trị rất lớn.

Gia Lai: khen thưởng các tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp ngân hàng Vietcombank

Gia Lai: khen thưởng các tập thể, cá nhân phá nhanh vụ cướp ngân hàng Vietcombank

06 Feb, 03:12 PM

Kinhtedothi- Bộ Công an và UBND tỉnh Gia Lai vừa tổ chức trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triệt phá nhanh vụ cướp táo tợn tại ngân hàng Vietcombank. Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng chức năng đã bắt gọn hai đối tượng nguy hiểm, thu giữ nhiều vũ khí nóng cùng tang vật, đồng thời làm rõ hành vi giết người trốn truy nã của hung thủ, kịp thời trấn an dư luận và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

Hải Phòng: mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Công ty CP thương mại Thuỷ Nguyên

05 Feb, 07:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, Công an thành phố Hải Phòng cho biết đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự liên quan đến đơn tố giác của các hộ dân tố cáo đối với Công ty CP thương mại Thủy Nguyên - chủ đầu tư dự án khu nhà ở Anh Dũng IV, phường Hưng Đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ