Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Lắk: ghi nhận ca thứ 6 tử vong nghi do bệnh dại trong nửa đầu năm 2025

Kinhtedothi - Ngày 14/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp bệnh nhân tử vong nghi do bệnh dại.

Nạn nhân là cháu Y.R.N (SN 2012, trú tại buôn Drăn, xã Ea Khăl, tỉnh Đắk Lắk)

Trước đó, ngày 10/7, cháu N xuất hiện các triệu chứng sốt, người mệt, đau đầu, sợ nước, sợ gió. Sau khi sử dụng thuốc hạ sốt nhưng không đỡ, người nhà đưa cháu N đi khám, nhập Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán theo dõi viêm não/theo dõi bệnh dại.

Tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống bệnh dại tại các địa phương.

Đến 11 giờ cùng ngày, gia đình xin cho bệnh nhân chuyển tuyến lên Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị. Đến 22 giờ 30 phút ngày 12/7, bệnh nhân được người nhà xin về với chẩn đoán bệnh dại lên cơn và tử vong trên đường từ TP Hồ Chí Minh về tỉnh Đắk Lắk.

Theo người nhà bệnh nhân, cách ngày nhập viện khoảng 2 năm, bé N bị chó cắn vào vùng gáy, sau đó con chó bị làm thịt. Tiếp đó, cách ngày nhập viện khoảng 2 tháng, bé trai lại bị chó nhà nuôi cào vào cổ tay bên phải, hiện con chó còn sống.

Ngoài ra, theo lời khai của hàng xóm, cách ngày nhập viện khoảng 10 ngày, bé trai tiếp tục bị chó cắn nhưng không rõ con chó nào... và bé cũng không nói với người nhà.

Đây là ca thứ 6 tử vong vì bệnh dại tính từ đầu năm đến nay.

Đắk Lắk: đá lăn đè 2 cháu bé thương vong

Đắk Lắk: đá lăn đè 2 cháu bé thương vong

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ