Đắk Lắk: Sôi nổi giải vật truyền thống sau 3 năm tạm hoãn

Tuấn Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong 2 ngày 5 và 6/2, Giải vật truyền thống xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) lần thứ XII năm 2023 đã quay trở lại sau 3 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Giải vật truyền thống xã Vụ Bổn năm 2023 quy tụ gần 200 đô vật đến từ 12 đơn vị trong tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh khác như: Đắk Nông, Lâm Đồng, Tây Ninh, Đồng Nai.

Các đô vật tranh tài.
Các đô vật tranh tài.

Ngoài đấu vật, trong khuôn khổ giải vật năm nay còn diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao khác như: Hát quan họ trên thuyền, thi cờ tướng, đánh bóng chuyền…

Các liền anh, liền chị biểu diễn hát Quan họ.
Các liền anh, liền chị biểu diễn hát Quan họ.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk cho biết: Môn vật ngoài tính chất vui chơi, giải trí trong những ngày Tết đến Xuân về còn là bộ môn thể thao hữu ích, giúp người dân tăng cường sức khỏe, nghị lực, lòng dũng cảm để phục vụ việc học tập cũng như lao động sản xuất.

Giải vật thu hút đông đảo du khách đến cổ vũ.
Giải vật thu hút đông đảo du khách đến cổ vũ.

Đây là hoạt động văn hóa đầu xuân năm mới phục vụ đời sống tinh thần của Nhân dân địa phương và du khách thập phương. Đồng thời, là hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, duy trì và phát triển bộ môn đấu vật đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc trên toàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Krông Pắk nói riêng.