Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đắk Lắk: xử lý 2 phụ nữ tung tin đồn “bắt cóc trẻ em” gây hoang mang dư luận

Kinhtedothi - Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 phụ nữ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngày 29/10, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ để xử lý 2 người phụ nữ về hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Hai người phụ nữ được xác định là bà H (32 tuổi) và bà L (32 tuổi), cùng trú tại phường Tân An.

Sau khi được cán bộ Công an giải thích rõ ràng về những hệ lụy và mức độ vi phạm pháp luật từ hành vi tung tin đồn thất thiệt, cả 2 người phụ nữ đã nhận ra việc làm của mình là sai trái. Họ đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết và viết cam kết không tái phạm lần sau.

Trước đó, vào sáng 25/10, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Tân An và Phòng An ninh mạng (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã phát hiện 2 tài khoản facebook cá nhân đăng tải 2 bài viết có nội dung gây chú ý: “Khoảng 4 giờ ngày 25/10, trước cửa hàng Điện Máy Xanh – Đạt Lý, phường Tân An có 3 người đàn ông bắt cóc 1 cháu gái".

Sau khi được đăng tải, cả 2 bài viết đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến bình luận đã bày tỏ sự hoang mang, lo lắng và chia sẻ thông tin khiến tin đồn lan truyền nhanh chóng.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an phường Tân An đã nhanh chóng cử lực lượng đến cửa hàng Điện Máy Xanh – Đạt Lý để làm việc với những người liên quan, đồng thời tiến hành trích xuất camera khu vực để xác minh thông tin.

Kết quả xác minh cho thấy thông tin về vụ bắt cóc đăng tải trên 2 tài khoản facebook trên là hoàn toàn sai sự thật.

Ngay sau đó, Công an phường Tân An đã phối hợp với Phòng An ninh mạng (Công an tỉnh Đắk Lắk) xác minh, làm rõ được 2 chủ tài khoản facebook đăng tải bài viết trên chính là bà H và bà L.

Tại cơ quan Công an, 2 người phụ nữ đã khai nhận, họ nghe được câu chuyện bắt cóc khi đi chợ từ những người dân khác kể lại. Tuy nhiên, do thiếu kiểm chứng thông tin và vội vàng, họ đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội.

Sau khi được cán bộ Công an giải thích rõ ràng về những hệ lụy và mức độ vi phạm pháp luật từ hành vi tung tin đồn thất thiệt, cả 2 người phụ nữ đã nhận ra việc làm của mình là sai trái. Họ đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết và viết cam kết không tái phạm lần sau.

Sau sự việc, người dân cần cẩn trọng khi tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội, đặc biệt là những thông tin chưa được kiểm chứng. Hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, cá nhân, gây hoang mang trong Nhân dân sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đắk Lắk: bắt thanh niên trộm bánh xe ô tô liên tỉnh

Đắk Lắk: bắt thanh niên trộm bánh xe ô tô liên tỉnh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lực lượng 911 kịp thời ngăn chặn hai thanh niên mang hung khí giữa đêm

Lực lượng 911 kịp thời ngăn chặn hai thanh niên mang hung khí giữa đêm

24 Feb, 09:50 PM

Kinhtedothi - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát ban đêm, lực lượng 911 đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn hai đối tượng mang theo vũ khí tự chế có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng; đồng thời bàn giao cho Công an phường Hải Châu tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố vụ án nghi dùng vật liệu nổ tự chế khiến 10 người bị thương ở Thanh Hóa

Khởi tố vụ án nghi dùng vật liệu nổ tự chế khiến 10 người bị thương ở Thanh Hóa

19 Feb, 11:22 AM

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người để tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật. Hiện các đơn vị chức năng đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tập trung làm rõ toàn bộ diễn biến, nguyên nhân và các tình tiết có liên quan.

Truy bắt “thần tốc” kẻ trộm hơn 150 triệu đồng tại Hoiana

Truy bắt “thần tốc” kẻ trộm hơn 150 triệu đồng tại Hoiana

16 Feb, 07:13 PM

Kinhtedothi - Chỉ sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng truy bắt thành công đối tượng trộm cắp tài sản trị giá hơn 150 triệu đồng tại khu nghỉ dưỡng Hoiana, góp phần giữ vững hình ảnh điểm đến an toàn, thân thiện trong dịp cao điểm du lịch và Tết Nguyên đán.

Khởi tố giám đốc công ty lừa đảo đào tạo, làm giả chứng chỉ y khoa

Khởi tố giám đốc công ty lừa đảo đào tạo, làm giả chứng chỉ y khoa

15 Feb, 09:16 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng (Phòng Cảnh sát kinh tế) phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác minh, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với La Thế Quang (36 tuổi, trú phường Hòa Khánh), Giám đốc Công ty TNHH La Hoàng Nhân, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ