Đảm bảo an toàn cho người sử dụng xe 2 bánh chạy bằng điện

Chia sẻ

Kinhtedothi - Bà Lê Minh Châu, Phó vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, hiện nay có nhiều người tham gia giao thông trong đó có học sinh, sinh viên điều khiển xe máy điện, xe đạp điện đi với tốc độ cao, chở quá số người quy định… vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây mất ATGT và ùn tắc giao thông.

Hội thảo Quốc tế về bảo đảm an toàn giao thông cho người sử dụng phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện do Bộ GTVT phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Tổ chức Y tế Thế giới tổ chức trong hai ngày 26 và 27/8 với sự tham gia của các nhà nghiên cứu, chuyên gia ATGT trong nước và đại biểu quốc tế đến từ Trung Quốc.

Mục tiêu chính của Hội thảo là tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến việc sử dụng xe máy điện và xe đạp điện từ đó góp phần nâng cao an toàn cho người sử dụng.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
 Bà Lê Minh Châu, Phó vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, hiện nay có nhiều người tham gia giao thông trong đó có học sinh, sinh viên điều khiển xe máy điện, xe đạp điện đi với tốc độ cao, chở quá số người quy định… vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây mất ATGT và ùn tắc giao thông. Hội thảo sẽ tập trung vào các nhóm giải pháp về cơ chế, chính sách, nhóm giải pháp về tuyên truyền và nhóm giải pháp về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện.

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới tại 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam, tỉ lệ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện chỉ đạt 32%, do đó cần phải đẩy mạnh tuyên truyền đội mũ bảo hiểm và cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần