Đảm bảo an toàn khi tổ chức trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 10/11, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã cùng lãnh đạo Bộ VHTT&DL và các đơn vị có liên quan đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản tại sân vận động Mỹ Đình sắp tới.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị trận đấu trên sân Mỹ Đình chiều ngày 10/11,

Tại buổi làm việc, Sở VH&TT Hà Nội đã báo cáo về công tác phối hợp tổ chức giữa Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị từ chuyên môn đến cơ sở vật chất đã hoàn tất, sẵn sàng tổ chức trận đấu, đón khán giả vào sân. Sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã được cải tạo các hạng mục, có diện mạo mới theo đúng yêu cầu và giám sát của Liên đoàn bóng đá châu Á.
Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo yêu cầu của UBND TP Hà Nội cũng như Ban Tổ chức trận đấu, toàn bộ các đoàn của AFC như: Trọng tài, giám sát trận đấu, đội bóng tham dự trận đấu đều phải thực hiện quy định “bong bóng khép kín” để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. 
Bên cạnh đó, các bên cũng đã phối hợp để đưa ra quy định cho khán giả vào sân như: Mang theo giấy tờ tuỳ thân (CCCD/CCCD gắn chip; mã định danh cá nhân có QRcode...); phải được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống dịch Covid-19, mũi thứ 2 tiêm cách ngày đi xem bóng đá 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.
Cùng với đó, phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Khán giả tới sân cần chủ động cài đặt các ứng dụng VNEID, PC-Covid để khai báo y tế và quét mã QR địa điểm. Ngoài ra, Ban tổ chức đã tuyên truyền và khuyến cáo khán giả cần có mặt tại sân vận động 2 giờ, trước thời điểm bóng lăn để làm các thủ tục liên quan đến việc kiểm tra an ninh và khai báo y tế.
Đoàn kiểm tra có mặt tại sân Mỹ Đình để kiểm tra mặt cỏ sân Mỹ Đình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương cho biết, ngày 9/11, lãnh đạo Bộ VHTT&DL cùng với AFC, dưới sự giám sát của FIFA đã có cuộc kiểm tra, đánh giá sân Mỹ Đình đủ điều kiện để tổ chức trận đấu. Lãnh đạo Bộ VHTT&DL đã trao đổi, thống nhất với UBND TP Hà Nội phương án đón khán giả, tối đa 30% sức chứa của sân, tương đương với 12.000 người. Ban tổ chức phải thực hiện đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự và phòng chống dịch bệnh.
"Bộ VHTT&DL cũng đã yêu cầu Tổng cục TDTT chỉ đạo VFF, Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình chuẩn bị tốt những phần việc còn lại, cho đến khi trận đấu diễn ra. Chuẩn bị tốt cho trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Nhật Bản hướng tới tổ chức thành công hơn các trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Ả Rập Xê Út, ĐT Trung Quốc sắp tới. Chúng ta hy vọng các trận đấu sau có thể đón 100% khán giả tới sân" - Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.
 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng và Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hoàng Đạo Cương chủ trì buổi làm việc với các bên liên quan tổ chức trận đấu.

Sau khi đi kiểm tra trực tiếp và trao đổi với các bên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản, đúng với kế hoạch đề ra. Đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid-19 được chú trọng.
Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị cần tiếp tục phối hợp với sở, ngành của TP Hà Nội rà soát các phương án đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức trận đấu, để giảm tình huống xấu có thể xảy ra. 
"Chúng ta càng rà soát kỹ bao nhiêu thì công tác tổ chức càng chủ động hơn. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản có đón khán giả nên quy trình soát vé sẽ cần chuẩn bị kỹ hơn trận ĐT Việt Nam gặp ĐT Australia. Ban tổ chức cần chú ý phân luồng phương tiện lưu thông, tránh ùn tắc cũng như tập trung đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh" - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.
Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ được diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 11/11 trên sân Mỹ Đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần