Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh 2 xã ở Đắk Lắk

Theo báo Lao Động
Chia sẻ Zalo

Lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk đã và đang đảm bảo tốt an toàn cho phụ huynh, học sinh trên địa bàn xã Ea Tiêu và Ea Ktur trước khi bắt đầu thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Ngày 27/6, trao đổi với Lao Động, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho hay, trong sáng cùng ngày Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi của tỉnh đã đến kiểm tra, theo dõi tình hình làm thủ tục đăng ký dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất ở điểm thi trường THPT Việt Đức và THPT Y Jut (huyện Cư Kuin).

Hai điểm thi này sẽ có tổng cộng gần 1.000 em học sinh trên địa bàn huyện Cư Kuin đến dự thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Trong đó, phần lớn thí sinh đến từ địa bàn xã Ea Tiêu và Ea Ktur - nơi vừa xảy ra vụ nổ súng tấn công trụ sở 2 UBND xã.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra một điểm thi trên địa bàn trước khi các em học sinh bắt đầu thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh: Bảo Trung
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra một điểm thi trên địa bàn trước khi các em học sinh bắt đầu thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh: Bảo Trung

Để đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn, cơ quan chức năng ở địa phương (công an, dân quân tự vệ...) đã phối hợp tốt với ngành giáo dục cắt cử nhân sự đảm bảo an toàn cho các thí sinh và phụ huynh từ trong và bên ngoài phòng thi.

Tất cả lực lượng làm nhiệm vụ phải trên tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan. Được biết, trước ngày thi chính thức (28.7), tâm lý của phụ huynh và học sinh đang khá thoải mái, không hề chịu ảnh hưởng của vụ nổ súng vừa xảy ra trên địa bàn, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thông tin thêm.

Như Báo Lao Động đã thông tin, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, toàn tỉnh Đắk Lắk có tổng cộng có 33 điểm thi chính thức, 39 điểm thi dự phòng. Có hơn 21.100 học sinh tham gia kỳ thi sắp tới, trong đó thí sinh người dân tộc thiểu số là gần 6.000 em. Ngành giáo dục bố trí tổng cộng 2.928 cán bộ coi thi, giám sát, phục vụ kỳ thi.

Thời điểm trước khi diễn ra kỳ thi, địa bàn tỉnh xảy ra vụ việc nổ súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và Ea Ktur khiến 2 cán bộ xã, 4 cán bộ, chiến sĩ công an hi sinh, 3 người dân tử vong, 2 chiến sĩ công an bị thương.