Đảm bảo điều kiện chăm sóc cho các nạn nhân chất độc da cam

Hà Minh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã chỉ đạo như vậy khi đến thăm, làm việc với...

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã chỉ đạo như vậy khi đến thăm, làm việc với Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội tại xã Yên Bài, huyện Ba Vì sáng 9/8, nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thảm họa Dioxin Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016).

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã dành nhiều thời gian đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất của Trung tâm và ân cần thăm hỏi, động viên các nạn nhân nhiễm chất độc da cam về điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng tại đây.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn làm việc với Trung tâm
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin TP Hà Nội
Theo Giám đốc Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin Trần Đăng Khoa, đây là trung tâm đầu tiên của Nhà nước tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng lâu dài những trường hợp bệnh nhân nhiễm chất độc da cam nặng mà gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện chăm sóc.

Từ ngày 4/7/2016, Trung tâm bắt đầu bố trí phương tiện để đón 55 đối tượng nhiễm chất độc da cam về chăm sóc, nuôi dưỡng. Trong số đó, có nhiều trường hợp bị bệnh nặng, bệnh tâm thần, bại liệt toàn thân…Đến nay, việc chăm sóc và nuôi dưỡng các đối tượng đã đi vào nền nếp, sức khỏe và tư tưởng của đại đa số đối tượng đã có xu hướng tốt lên khi sống cùng gia đình.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã bày tỏ chia sẻ, động viên, gửi gắm niềm tin của Thủ đô đối với cán bộ, nhân viên Trung tâm. “Những việc làm của cán bộ, nhân viên Trung tâm là vẻ vang, nhưng cũng gian khổ, vất vả, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự chia sẻ, tri ân của TP đối với những người có công với nước”, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn thăm hỏi nạn nhân chất độc màu da cam được chăm sóc tại Trung tâm.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn thăm hỏi nạn nhân chất độc màu da cam được chăm sóc tại Trung tâm.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn lưu ý các đối tượng chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm rất đặc thù, do đó, cần tính toán chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng phải hợp lý, kỹ lưỡng, nhất là việc bố trí khẩu phần ăn, thuốc men điều trị phải phù hợp với từng đối tượng.

 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn giao Sở Y tế phối hợp mời các nhà khoa học có kinh nghiệm lên Trung tâm tư vấn để công tác chăm sóc, nuôi dưỡng được tốt hơn. Từ nay đến cuối năm, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan phải hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, điều kiện cơ sở vật chất, từ đó có lộ trình đầu tư để Trung tâm hoạt động hiệu quả.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho rằng, việc chăm sóc các đối tượng nạn nhân chất độc da cam là công việc khó khăn, vất vả, do đó, Thành phố sẽ nghiên cứu để có những cơ chế đặc thù, từ tuyển dụng đến chế độ chính sách đối với cán bộ, nhân viên Trung tâm.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền để khơi dậy tình cảm, trách nhiệm và sự chung tay của cả cộng đồng, mục đích cuối cùng là để các nạn nhân chất độc da cam được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất ngay tại chính gia đình, cộng đồng của mình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần