Đảm bảo đủ phòng học cho trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường

Chia sẻ

Kinhtedothi - “Đó là quyết tâm của toàn thể hệ thống chính trị quận 12 nhằm đảm bảo đủ lớp học cho tất cả các bé trong độ tuổi mầm non được đến trường trong năm học 2014 – 2015”, bà Lê Thị Hồng Nga - Phó chủ tịch UBND quận 12 cho biết.

Hiện nay, hệ thống các trường mầm non đã được phủ kín tại các phường của quận 12 với số phòng học là 1.044. Trong đó, số trường mầm non công lập là 17 (162 phòng học); trường mầm non ngoài công lập là 27 (242 phòng học) và 174 lớp họp tư thục (640 phòng học). Năm học 2014 – 2015 toàn quận có khoảng 25.600 trẻ trong độ tuổi từ 18 – 72 tháng tuổi, vậy bình quân mỗi phòng học chưa đến 25 trẻ. Tuy nhiên, địa điểm các phòng học cũng chưa được bố trí đều trên các địa bàn dân cư, điều này cũng có phần trở ngại trong việc thu nhận trẻ trong các trường lớp mầm non.
Trường mầm non Anh Đào (phường Đông Hưng Thuận) tổ chức sinh nhật định kỳ cho các trẻ có sinh nhật trong tháng.
Trường mầm non Anh Đào (phường Đông Hưng Thuận) tổ chức sinh nhật định kỳ cho các trẻ có sinh nhật trong tháng.
Nhiều phường trên địa bàn quận làm rất tốt công tác xã hội hóa việc xây dựng trường lớp để đảm bảo cho tất cả các trẻ mầm non được học trong mâi trường tốt nhất. Phường Tân Thới Hiệp năm nay có 2013 trẻ trong độ tuổi mầm non nhưng có tới 93 phòng học; phường Tân Thới Nhất có 2343 trẻ mầm non nhưng có 99 phòng học nên các trẻ được học trong môi trường rất tốt. Tuy nhiên cũng có phường cần phải xem lại công tác chăm no cho trẻ mầm non tới trường.
 Trẻ rửa tay trước khi ăn ở trường mầm non Anh Đào
Trẻ rửa tay trước khi ăn ở trường mầm non Anh Đào
Phường Thới An, trong năm học này có 2.252 trẻ trong độ tuổi mầm non, nhưng trên địa bàn phường hiện chỉ có 70 phòng học (2 trường mầm non công lập có 22 phòng học và 16 lớp tư thục có 48 phòng học) nên nhiều trẻ phải “học nhờ” ở phường khác?! Được biết, phường Thới An hiện nay tạm ngưng việc cấp phép thành lập các lớp mầm non tư thục với lý do là chấn chỉnh lại hoạt động của các trường lớp trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện nay đang vào mùa tuyển sinh năm học mới mà phường Thới An còn “chấn chỉnh” trường lớp cũ và ngưng cấp phép các lớp tư thục mới thì nhiều trẻ vẫn phải đi “học nhờ”.

Trao đổi với PV về việc tạm ngưng việc cấp phép thành lập các lớp mầm non tư thục, bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó trưởng phòng GD&ĐT cho biết là chưa biết thông tin này và sẽ cho kiểm tra để cùng phường giải quyết vấn đề này.