Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đảm bảo nhu cầu hàng hoá và kiểm soát giá dịp Tết

Kinhtedothi - Ngày 25/1, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chăm lo tốt Tết cho nhân dân, đảm bảo cho nhân dân đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
Theo đó, trước hết phải tập trung đảm bảo đủ cung cầu hàng hóa trên thị trường gắn liền với kiểm soát tốt chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu nhân rộng mô hình bình ổn giá như ở TP Hồ Chí Minh và một số địa phương theo phương châm không bù ngân sách, kiểm soát giá cả, chất lượng và an toàn thực phẩm. Ngân hàng Nhà nước sau Tết Nguyên đán chỉ đạo thúc đẩy tín dụng cho vay phát triển sản xuất gắn với ngăn chặn tình trạng tín dụng đen, đồng thời điều hành linh hoạt để kiềm chế lạm phát.
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2014. Ảnh: VGP
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2014. Ảnh: VGP
Nhấn mạnh kỳ nghỉ Tết dài sắp tới, nhu cầu đi lại của nhân dân là rất lớn, Thủ tướng yêu cầu phải đảm bảo đủ phương tiện cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời sắp xếp, điều hành hợp lý tại các nhà ga, bến xe, không để lộn xộn, nhất là tình trạng chèo kéo khách.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát thường xuyên, liên tục trên các tuyến giao thông và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; bố trí lực lượng chức năng ứng trực 24/24, chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm xã hội; xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Bộ LĐTBXH, các địa phương đặc biệt quan tâm chăm lo, hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người dân vùng thiên tai đúng người, đúng chính sách. Ngành Y tế tăng cường các biện pháp kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm; bố trí cán bộ, y bác sĩ và cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong dịp Tết…

Cũng tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ KH &ĐT Bùi Quang Vinh cho biết, hầu hết các doanh nghiệp năm nay thưởng Tết cho người lao động 1 tháng lương (bình quân 4,4 triệu đồng/người), tăng 20% so với mức thưởng 2013, có trên 1,9 triệu người có công được tặng quà tết với tổng kinh phí trên 397 tỷ đồng. Các địa phương chủ động cân đối từ ngân sách địa phương để thăm hỏi, tặng quà đối tượng và gia đình người có công; rà soát, lập danh sách những hộ gia đình, nhân khẩu có nguy cơ thiếu lương thực, bị đói trong dịp Tết và những tháng giáp hạt đầu năm 2014.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ