Đám cưới xuất hiện giữa đại dịch Covid-19: Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh nói gì?

Quý Nguyễn - Hồ Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh khẳng định địa phương sẽ “làm nghiêm túc” liên quan đến việc một Phó Giám đốc bệnh viện huyện tổ chức đám cưới cho con giữa đại dịch Covid-19.

 Đoàn xe dâu giữa mùa đại dịch Covid-19 ở Hà Tĩnh đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng
Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch bệnh Covid-19 thì việc một lãnh đạo bệnh viện ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh vẫn tổ chức đám cưới cho con đã khiến dư luận dậy sóng.
Theo thông tin ban đầu, vào sáng 31/3 một đoàn xe dâu khoảng 20 chiếc xuất phát từ khách sạn Đức Tài (đóng ở thị trấn Hương Khê) đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về một nhà riêng gần UBND xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.
Hình ảnh về đoàn xe dâu này được đưa lên mạng xã hội Facebook sau đó và lập tức thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Phần lớn mọi người bày tỏ thắc mắc tại sao lại tổ chức đám cưới khi cả nước đang căng mình chống dịch bệnh Covid-19.
Danh tính của người tổ chức đám cưới này được xác định là ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai mình.
Chiều nay (2/4) trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn – Trưởng ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh khẳng định quan điểm của địa phương là sẽ “làm nghiêm túc” đối với vụ việc này. “Chủ tịch tỉnh (Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – PV) đã có công văn yêu cầu xử lý. Trước hết là Giám đốc Sở (Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh – PV) đang cho kiểm tra để xử lý. Hà Tĩnh sẽ làm nghiêm túc vụ việc” – ông Sơn nói.
Được biết, chiều 2/4, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc BV Đa khoa huyện Hương Khê.
Đồng thời, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh làm rõ có hay không gia đình ông Hùng tổ chức đám cưới cho con trai vào sáng 31/3 và có dấu hiệu vi phạm quy định cấm tập trung đồng người để phòng, chống dịch COVID-19 hay không.
Ngoài ra, UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Sở Y tế tỉnh rằng nếu có vi phạm thì xem xét xử lý trách nhiệm của cá nhân ông Hùng và các tổ chức liên quan và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 10/4.
 Bệnh viện đa khoa Hương Khê nơi ông Hùng đang công tác
Về phía Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, cơ quan này cũng đã có công văn yêu cầu BV Đa khoa huyện Hương Khê xác minh thông tin trên và kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm), đồng thời báo cáo kết quả về Sở Y tế trước 10h00 ngày 03/4/2020. Văn bản do Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh ký.
Còn về phía Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, bác sĩ Phan Trường Sang – Giám đốc bệnh viện cho biết, đã nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Y tế và yêu cầu Bác sỹ Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện viết bản tường trình. Bệnh viện sẽ họp Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Đảng ủy để làm rõ trách nhiệm, báo cáo Sở Y tế và các đơn vị liên quan theo quy định.
Trong khi đó, trả lời báo chí về thông tin tổ chức đám cưới cho con trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành, ông Lê Anh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hương Khê đã lên tiếng phủ nhận. Theo ông Hùng, gia đình ông chỉ  đưa con dâu về làm thủ tục nhập gia tiên chứ không tổ chức đám cưới.
Về hình ảnh đoàn xe đưa dâu xuất hiện trên mạng xã hội, ông Hùng cho biết xe đi trên đường là bạn bè họ chạy theo đưa một đoạn chứ không vào nhà ông ăn tiệc, còn bữa cơm gia đình ông trong ngày hôm đó chỉ có 9 người.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần