Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dân Anh phản đối bán vũ khí cho Ả Rập Saudi

Kinhtedothi - Phần lớn người Anh cho rằng việc nước này cung cấp vũ khí cho Ả Rập Saudi – khách hàng vũ khí lớn nhất của London – là không thể chấp nhận.
Kết quả khảo sát vừa được công bố có khả năng ảnh hưởng tiềm tàng tới doanh thu xuất khẩu vũ khí của Anh trong thời gian tới.
Sau sự kiện dân Anh bỏ phiếu đồng ý rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit), chính quyền London tin tưởng nền công nghiệp vũ khí sẽ gặp nhiều thuận lợi khi Anh thiết lập các thỏa thuận thương mại mới. Tháng 1 vừa qua, Thủ tướng Anh Theresa May đã thông qua thỏa thuận 100 triệu bảng hỗ trợ máy bay chiến đấu cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.
 Chiến sự của Ả Rập Saudi tiến hành tại Yemen còn gây nhiều tranh cãi
Một khảo sát của hãng Opinium thực hiện trong khuôn khổ Chiến dịch chống buôn bán vũ khí (CAAT) hôm 31/1 cho thấy, kỳ vọng thúc đẩy ngành công nghiệp vũ khí của chính quyền đang đi ngược lại mong muốn của người dân. Cụ thể, khảo sát cho thấy 62% người được hỏi cho rằng cung cấp vũ khí cho Ả Rập Saudi là “không thể chấp nhận”. Khoảng 3/4, người dân cho rằng không nên có giao dịch với Libya và Iran, dù Anh hiện chưa xuất khẩu vũ khí cho các nước này. Tương tự, 70% người được hỏi phản đối việc cung cấp vũ khí cho Nga, 63% cho Trung Quốc và 68% phản đối cho Pakistan.
Hơn 71% cho rằng Anh không nên thúc đẩy việc bán vũ khí cho các quốc gia bị cáo buộc vi phạm nhân quyền.
Kể từ tháng 3/2015, Anh đã bán vũ khí bao gồm máy bay chiến đấu, bom và tên lửa trị giá hơn 3,3 tỷ bảng cho lực lượng Ả Rập Saudi để triển khai chiến đấu ở Yemen. Chiến sự này bị các cơ quan Liên Hợp quốc, Nghị viện châu Âu… phản đối gay gắt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

Khởi công nhà ga hàng hóa mới: tạo cú hích đưa Đà Nẵng thành trung tâm logistics hàng không Miền Trung

16 Jan, 01:04 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/1, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án Nhà ga hàng hóa mới với tổng mức đầu tư 631 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ