Dân chung cư hốt hoảng tháo chạy vì máy giặt bị cháy

Chia sẻ

Đám cháy bùng phát, tạo thành cột khói lớn bốc ra từ phía cửa thông gió của căn hộ 601. Cả chung cư hoảng loạn tìm đường thoát hiểm.

Dân chung cư hốt hoảng tháo chạy vì máy giặt bị cháy - Ảnh 1
Khoảng 13 giờ chiều 29/11, một căn hộ nằm ở tầng 6 - Lô A, Chung cư Hưng Phát số 928 đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đám cháy bùng phát, tạo thành cột khói lớn bốc ra từ phía cửa thông gió của căn hộ 601.

Bà Lê Hà Xuân có nhà ở tầng 10 Lô A, chứng kiến việc cho biết: Vào thời điểm trên, khi phát hiện cháy cả chung cư hoảng loạn tìm đường thoát hiểm bằng đường thang bộ, khói đen có mùi khét như mùi cháy vật liệu nhựa bốc lên từ tầng 6 lên đến tầng 10, cầu thang thoát hiểm khu vực này cũng bị khói bủa vây.

Gia đình bà Hà cùng nhiều hộ dân khác đã bồng bế trẻ em cố gắng tháo chạy xuống đất. Ít phút sau, xe thang và xe chữa cháy chuyên dụng đã được điều động đến nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Do chủ nhà đi vắng nên lực lượng chức năng đã phải phá cửa để khống chế đám cháy. Nguyên vụ cháy ban đầu xác định là do máy giặt bị chập điện phát cháy. May mắn vụ cháy không có thương vong về người.
Dân chung cư hốt hoảng tháo chạy vì máy giặt bị cháy - Ảnh 2
Bà Lê Hà Xuân cho biết: "Khi gia đình tôi phát hiện chạy xuống được 10 phút thì mọi người mới lật đật chạy xuống, mạnh ai nấy chạy, thậm chí nhiều người còn không biết chung cư bị cháy nữa, đã diễn tập rồi mà cháy không hề nghe chuông, không hề nghe thông báo cháy. Phải coi vấn đề này là vấn đề sống còn, phải tiếp tục nâng cao ý thức phòng cháy nổ cho bà con chứ thực tế khi xảy ra cháy mọi người không biết xử lý như thế nào cho hơp lý. Không biết chung cư làm công tác phòng cháy chữa cháy đến đâu, qua vụ này chúng tôi khiếp lắm".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần