Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dân chung cư hốt hoảng tháo chạy vì máy giặt bị cháy

Đám cháy bùng phát, tạo thành cột khói lớn bốc ra từ phía cửa thông gió của căn hộ 601. Cả chung cư hoảng loạn tìm đường thoát hiểm.
Khoảng 13 giờ chiều 29/11, một căn hộ nằm ở tầng 6 - Lô A, Chung cư Hưng Phát số 928 đường Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đám cháy bùng phát, tạo thành cột khói lớn bốc ra từ phía cửa thông gió của căn hộ 601.

Bà Lê Hà Xuân có nhà ở tầng 10 Lô A, chứng kiến việc cho biết: Vào thời điểm trên, khi phát hiện cháy cả chung cư hoảng loạn tìm đường thoát hiểm bằng đường thang bộ, khói đen có mùi khét như mùi cháy vật liệu nhựa bốc lên từ tầng 6 lên đến tầng 10, cầu thang thoát hiểm khu vực này cũng bị khói bủa vây.

Gia đình bà Hà cùng nhiều hộ dân khác đã bồng bế trẻ em cố gắng tháo chạy xuống đất. Ít phút sau, xe thang và xe chữa cháy chuyên dụng đã được điều động đến nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Do chủ nhà đi vắng nên lực lượng chức năng đã phải phá cửa để khống chế đám cháy. Nguyên vụ cháy ban đầu xác định là do máy giặt bị chập điện phát cháy. May mắn vụ cháy không có thương vong về người.
Bà Lê Hà Xuân cho biết: "Khi gia đình tôi phát hiện chạy xuống được 10 phút thì mọi người mới lật đật chạy xuống, mạnh ai nấy chạy, thậm chí nhiều người còn không biết chung cư bị cháy nữa, đã diễn tập rồi mà cháy không hề nghe chuông, không hề nghe thông báo cháy. Phải coi vấn đề này là vấn đề sống còn, phải tiếp tục nâng cao ý thức phòng cháy nổ cho bà con chứ thực tế khi xảy ra cháy mọi người không biết xử lý như thế nào cho hơp lý. Không biết chung cư làm công tác phòng cháy chữa cháy đến đâu, qua vụ này chúng tôi khiếp lắm".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

Thành phố Hồ Chí Minh: ô nhiễm môi trường kéo dài ở xã Vĩnh Lộc

20 Dec, 07:32 AM

Kinhtedothi - Dù đã bị kiểm tra, xử phạt và buộc di dời do gây ô nhiễm môi trường, nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn xã Vĩnh Lộc vẫn tiếp tục tồn tại, hoạt động kéo dài trong khu dân cư. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về vai trò, trách nhiệm và hiệu quả chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu chính quyền cơ sở.

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

Trọng người có kỹ năng mềm và biết dùng AI

20 Dec, 05:00 AM

Kinhtedothi - Hiện nay, các DN công nghệ thông tin (CNTT) không chỉ ưu tiên nhân sự vững chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như thái độ cầu tiến, tính chủ động, tư duy giải quyết vấn đề và đề cao khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tế công việc.

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

Từ những dấu chân can đảm đến sóng truyền hình quốc gia: Hành trình Global Volunteer cùng AIESEC lan tỏa giá trị người trẻ Việt ra thế giới

19 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Giữa một thế giới kết nối nhưng vẫn đầy khác biệt, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam chọn trưởng thành bằng cách bước ra thế giới. Hơn 3.000 bạn trẻ đã tham gia Global Volunteer của AIESEC – không chỉ để trải nghiệm, mà để hiểu mình sâu hơn và tạo tác động tích cực cho cộng đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ