Ảnh minh họa |
Chị Trần Thị Mỹ Hạnh, ở Khu đô thị Văn Quán (quận Hà Đông) cho biết: “Trước khi có dịch Covid-19, tôi thường ra quán cơm bụi hoặc hàng bún, phở gần công ty ăn trưa. Tuy nhiên gần đây, hàng quán đóng cửa, tôi đã mua chiếc cặp lồng có thể hâm nóng thức ăn để mang cơm đi. Cơm mình tự chuẩn bị sẽ bảo đảm hơn”.
Không chỉ các chị em, cánh đàn ông văn phòng cũng rủ nhau mang cơm đi làm. Anh Nguyễn Minh Tân - nhân viên một công ty dược trên đường Hoàng Quốc Việt cho hay, mỗi sáng vợ anh thường chuẩn bị sẵn 2 suất cơm để 2 vợ chồng mang đến công sở ăn trưa. “Trước đây cũng hơi ngại, nhưng rồi cả phòng hầu như ai cũng mang cơm đi nên thành quen. Đến giờ nghỉ trưa là cả phòng mang cơm ra ăn, không ra ngoài” – anh Tân tâm sự.
Nhu cầu mang cơm đi làm đã khiến cho mặt hàng này trở nên đắt hàng. Chị Nguyễn Thị Thơ, tiểu thương bán đồ gia dụng tại chợ Hà Đông cho biết, cặp lồng đựng cơm chỉ là một mặt hàng bán kèm trong quầy hàng của chị. Nếu như trước đây, ngày nhiều thì bán được 1 – 2 chiếc, thậm chí vài ngày mới bán được 1 chiếc thì bây giờ, mặt hàng này trở thành hàng bán chạy nhất. “Có ngày tôi bán được trên chục chiếc. Tuy nhiên, do không chủ động nhập hàng trước đó nên thời điểm này cũng hết hàng” – chị Thơ cho hay.