Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Dân khổ vì sửa vỉa hè gần 3 tháng chưa xong

Kinhtedothi - Trên vỉa hè tuyến đường Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội đang bị đào bới để thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa, gây không ít bất tiện cho giao thông, hoạt động kinh doanh và sinh hoạt của người dân.

Theo phản ánh của người dân sinh sống hai bên tuyến đường Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, vỉa hè tuyến đường này vừa được hoàn thành cách đây vài năm thế nhưng, từ giữa tháng 9, các đơn vị thi công đã tiếp tục đem máy móc đến đào lên thi công lại. Dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường và giảm hiệu quả sử dụng công trình.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng không khí tại khu vực này liên tục ở mức xấu, do khói bụi,  gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Việc thi công đã gây ra nhiều bất tiện và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Người dân di chuyển cùng máy móc đang thi công.

Ghi nhận thực tế cho thấy, đoạn vỉa hè dài khoảng hơn 1km đang được đào bới, trên công trường chỉ có một vài công nhân đang thi công. Nhiều hố kỹ thuật trên vỉa hè bị để hở nắp, các mảng bê tông nhô cao nhưng không có biển cảnh báo, tạo rủi ro lớn cho người đi bộ. Không biển báo, không rào chắn, người đi bộ đi trên công trình đang thi công.

Không chỉ thế, vật liệu, phế liệu xây dựng cũng được tập kết dưới lòng đường khiến việc tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Hoạt động kinh doanh buôn bán bị trì trệ, cuộc sống của người dân trên tuyến đường Lê Trọng Tấn suốt gần 3 tháng qua bị đảo lộn hoàn toàn.

Hố ga nằm ngay sát lòng đường trực chờ "nuốt chửng" người dân.

Anh Dương Văn Hưng, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Từ đầu tháng 9, có một số công nhân cùng máy xúc tới cào, bóc lớp vỉa hè tuyến đường Lê Trọng Tấn lên rồi thi công ì ạch. Nhiều đoạn vỉa hè đã bị đào lên rồi bỏ đấy hơn 2 tháng nay”.

Theo anh Hưng, không chỉ thi công lâu, đơn vị thi công còn không đảm bảo các biện pháp an toàn tối thiểu cho người dân. Trẻ em, người già trèo lên các đống đất, luồn lách qua máy xúc, ô tô đang thi công để di chuyển.

Đoạn giao nhau giữa Đường Nguyễn Thanh Bình và Lê Trọng Tấn vật liệu được tập kết tràn cả xuống lòng đường.

Bà Lê Thị Lan, sinh sống trên tuyến đường Lê Trọng Tấn cho hay: “Chỉ mỗi sửa một đoạn vỉa hè nhưng đã thi công nhiều tháng nay. Thường ngày chỉ thấy 3 - 4 người thi công trên công trình. Chúng tôi luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài vì khói bụi. Rất mong chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư sớm có giải pháp để người dân chúng tôi được trở lại cuộc sống bình thường”.

Ngổn ngang đất đá trước cửa nhà số 168 Lê Trọng Tấn.
Phế liệu xây dựng chất đống trên vỉa hè nhiều ngày liền.
Không rào chắn, không biển cảnh báo, người dân sinh hoạt, đi lại qua công trường thi công.
Tình trạng thi công bừa bãi, thiếu trách nhiệm khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn.
Người lớn tuổi, trẻ em buộc phải băng qua công trường để di chuyển.
Cống thoát nước đang được sửa chữa không có lắp đậy cũng không có biển báo.
Vật liệu thi công thừa không được dọn dẹp để ngay dưới lòng đường.
Gốc cây được đào sâu xung quanh rồi bỏ bẵng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gãy, đổ.
Một hố sâu ngay trước cửa nhà, người dân phải lấy tấm gỗ đậy lại để đảm bảo an toàn.
Vật liệu xây dựng được trút xuống lòng đường rồi bỏ đấy cả tháng qua.
Trên công trường chỉ xuất hiện một vài công nhân thi công ì ạch.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sự cố sạt lở bờ bao sông Sài Gòn: xác định nguyên nhân sụt lún

Sự cố sạt lở bờ bao sông Sài Gòn: xác định nguyên nhân sụt lún

15 Jun, 03:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/6, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hồ Chí Minh có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị khẩn trương gia cố và ứng phó để đảm bảo an toàn công trình cũng như tính mạng, tài sản của người dân, sau khi đoạn đê bao sông Sài Gòn bị sạt lở nghiêm trọng tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi.

Sóc Trăng: Ươm mầm cho môi trường thêm xanh

Sóc Trăng: Ươm mầm cho môi trường thêm xanh

15 Jun, 02:41 PM

Kinhtedothi – Dành nhiều tâm huyết, tình yêu cho vùng đất Sóc Trăng, những ngày qua, Báo Kinh tế & Đô thị (KTĐT), Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (ActionAid) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) tổ chức một chuỗi hoạt động ý nghĩa, lan toả tinh thần báo chí vì cộng đồng, hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường bền vững.

Gia Lai: yêu cầu báo cáo cụ thể việc xây dựng cổng chào Biển Hồ

Gia Lai: yêu cầu báo cáo cụ thể việc xây dựng cổng chào Biển Hồ

15 Jun, 12:06 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/6, thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ra văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, phối hợp với UBND TP Pleiku khẩn trương báo cáo chi tiết về tiến độ và quy trình thực hiện dự án xây dựng các hạng mục tại khu du lịch thắng cảnh Biển Hồ.

Hàng rong bày bán tràn lan dọc Đại lộ Thăng Long

Hàng rong bày bán tràn lan dọc Đại lộ Thăng Long

15 Jun, 11:53 AM

Kinhtedothi – Dọc đường gom Đại lộ Thăng Long (từ ngã tư Lê Quang Đạo kéo dài về phía địa bàn phường Tây Mỗ), tình trạng lấn chiếm lòng đường bán hàng rong diễn ra trong thời gian dài, gây mất trật tự đô thị, an toàn giao thông... nhưng chưa được các lực lượng chức năng xử lý dứt điểm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ