Danang Startup Runway 2016 - Sân chơi khởi nghiệp dành cho sinh viên

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học (ĐH) Kinh tế-ĐH Đà Nẵng và Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt-Anh (VNUK), được sự tài trợ của Ireland và Hội đồng Anh tại Việt Nam, cuộc thi “Danang Startup Runway 2016” chính thức bắt đầu.

Hơn 300 SV các trường Đại học-Cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng tham gia Danang Startup Runway 2016
Hơn 300 SV các trường đại học-cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng tham gia Danang Startup Runway 2016
“Việt Nam đang ngày càng trở thành nơi với nhiều cơ hội hấp dẫn, các bạn trẻ ngày càng nhiều kỹ năng, mang trong mình nhiều hoài bão và khát vọng. TP Đà Nẵng cũng đang nhanh chóng trở thành nơi có nhiều tiềm năng to lớn trong hoạt động khởi nghiệp. Đây chính là thời điểm mà các bạn sẽ có thể đốt nóng tinh thần sáng tạo và doanh nhân của mình, dấn thân vào học hỏi, tìm kiếm và trải nghiệm để chuẩn bị cho một tương lai gần, để khi có điều kiện, các bạn có thể thực hiện được ước mơ và tạo nên sự thay đổi cho bản thân, cho cộng đồng và đất nước” – thay mặt BTC Cuộc thi, Tiến sỹ Nguyễn Thị Mỹ Hương – Phó Viện trưởng VNUK đã phát đi lời kêu gọi tại phiên khai mạc Danang Startup Runway 2016, diễn ra hôm 5/3 tại ĐH Kinh tế-ĐH  Đà Nẵng.

BTC cho biết, được khởi động truyền thông trong vòng 1 tháng qua, tính đến thời điểm hiện tại, BTC đã nhận được hơn 300 đơn đăng kí quan tâm và tham dự của SV các trường ĐH-CĐ trên địa bàn. 

Danang Startup Runway 2016 được hy vọng là sân chơi bổ ích, nơi các bạn SV thỏa sức sáng tạo, bật ra những ý tưởng khởi nghiệp mới của mình và nhóm mình. Đặc biệt, đến với cuộc thi, các bạn còn nhận được nhiều hỗ trợ để phát triển các ý tưởng khởi nghiệp ở mọi lĩnh vực. Đó là hoạt động workshop, các buổi coaching…Ý tưởng, dự án của các tác giả sẽ cùng nhau vượt qua các thử thách từ vòng loại cho đến các vòng thi kế tiếp nhằm xác định và khen thưởng cho những ý tưởng xứng đáng nhất. Ở mỗi lần cọ xát, các tác giả đều có cơ hội học hỏi thêm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho quá trình chuẩn bị khởi nghiệp của mình.

 “Sân chơi như thế này giúp SV chúng em nhìn nhận các vấn đề đặt ra trong khởi nghiệp một cách thực tế hơn. Nói cách khác, chúng em phải hiện thực hóa những gì mình đã học. Và cũng từ đó, chúng em phải thay đổi phương pháp học tập. Nếu chỉ bám vào giáo trình, bài giảng thì sẽ không bao giờ có được ý tưởng khởi nghiệp. 

Đôi khi tự mình mày mò mãi cũng không ra thì vai trò của nhóm làm việc lại tạo nên môi trường tương tác, thậm chí là tranh luận, phản biện, kể cả bác bỏ ý kiến đề xuất lẫn nhau. Người đưa ra ý tưởng phải biết bảo vệ quan điểm của mình. Cuối cùng thì đã có một ý tưởng hoàn chỉnh nhất. – bạn Hoàng Tiến Quân, SV năm cuối ngành Ngân hàng chia sẻ.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Mỹ Hương–Phó Viện trưởng VNUK khẳng định: Danang Startup Runway 2016 được tổ chức không ngoài mục đích nào khác hơn, là góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo và nghiệp chủ trong chính những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế giảng đường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần