Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đảng DMK rút khỏi liên minh cầm quyền ở Ấn Độ

KTĐT - Đảng DMK, một đảng chủ chốt trong Liên minh Tiến bộ Thống nhất (UPA) cầm quyền ở Ấn Độ do đảng Quốc đại lãnh đạo, đã tuyên bố rút khỏi liên minh.

KTĐT - Đảng DMK, một đảng chủ chốt trong Liên minh Tiến bộ Thống nhất (UPA) cầm quyền ở Ấn Độ do đảng Quốc đại lãnh đạo, đã tuyên bố rút khỏi liên minh.

Trong tuyên bố ngày 5/3, ông Karunanidhi, Chủ tịch DMK, Thủ hiến bang Tamil Nadu, cho biết đảng này rút các bộ trưởng ra khỏi chính phủ do không đạt được thỏa thuận với đảng Quốc đại về việc phân chia ghế trong cuộc bầu cử viện lập pháp bang Tamil Nadu vào tháng tới.

DMK nắm 18 ghế trong Quốc hội Ấn Độ và là chính đảng lớn thứ 3 trong liên minh UPA, sau đảng Quốc đại (206 ghế) và đảng Trinamool Congress (19 ghế).

Tuy nhiên, các bộ trưởng thuộc DMK chưa chính thức từ chức và các quan chức đảng Quốc đại cho biết đảng này đang cố gắng giải quyết bất đồng, trong khi DMK cho biết sẵn sàng thương lượng với đảng Quốc đại./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các quốc gia điều chỉnh chiến lược thương mại

Các quốc gia điều chỉnh chiến lược thương mại

18 May, 06:29 AM

Kinhtedothi - Trong khi Mỹ nỗ lực giảm thâm hụt thương mại thông qua chính sách thuế quan và chuyển hướng chuỗi cung ứng, nhiều quốc gia đối tác đã chủ động điều chỉnh chiến lược xuất nhập khẩu, đầu tư và định hướng thị trường nhằm giữ vững quan hệ kinh tế với Mỹ mà không đánh đổi tăng trưởng xuất khẩu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ