Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đang lấy ý kiến các thành viên Chính phủ mức lương tối thiểu vùng năm 2019

Kinhtedothi - Hội đồng Tiền lương quốc gia vừa có khuyến nghị với Chính phủ phương án điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019.
 

Mức lương tối thiểu vùng năm 2019 sẽ tăng từ 160.000 - 200.000 đồng/tháng, tương đương 5,0 - 5,8% (bình quân 5,3%) tùy theo từng vùng.

Để có khuyến nghị này, trước đó, Hội đồng tiền lương quốc gia đã tổ chức 3 phiên họp hội đồng và đưa ra các phương án. Tại phiên họp lần 3, sau quá trình thảo luận, thương lượng, Hội đồng đã thống nhất chọn phương án tiền lương tối thiểu vùng năm 2019 với mức tăng từ 160.000 đồng đến 200.000 đồng, tùy theo từng vùng, bình quân tăng 5,3% so với mức thực hiện năm 2018 để bỏ phiếu.

Kết quả bỏ phiếu kín để thông qua phương án khuyến nghị với Chính phủ của Hội đồng như sau: Có 15/15 thành viên đồng ý lựa chọn phương án này, đạt tỷ lệ 100%.

Theo Hội đồng tiền lương quốc gia, thực hiện khuyến nghị của này sẽ bảo đảm bù đủ trượt giá dự kiến khoảng 4% năm 2018 để bảo đảm tiền lương thực tế cho người lao động và cộng thêm 1,3% để bù dần chênh lệch với mức sống tối thiểu.

Phương án này đã tính đến điều kiện việc làm, thất nghiệp, sản xuất, kinh doanh của các DN vẫn còn khó khăn, từng bước bảo đảm mức sống tối thiểu của người lao động theo lộ trình nêu tại Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động.

Cũng như góp phần tạo thuận lợi cho các DN trong sản xuất, kinh doanh theo tinh thần Nghị quyết số 35/NQQ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển DN đến năm 2020.

Hiện nay, văn phòng Chính phủ đang gửi văn bản đến các thành viên Chính phủ để nghiên cứu, xem xét cho ý kiến, đưa ra mức lương tối thiểu vùng năm 2019.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

Hà Nội hoàn thành chi trả gộp 2 tháng lương hưu và quà Tết cho hơn 600.000 người

05 Feb, 08:02 PM

Kinhtedothi - Nhằm bảo đảm an sinh xã hội và mang lại niềm vui cho người hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, BHXH Hà Nội đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả gộp 2 tháng lương hưu (tháng 2 và tháng 3/2026) vào kỳ chi trả tháng 2, chi quà Tết của TP cho người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động.

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

TP Hồ Chí Minh: 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ năm 2026

05 Feb, 07:12 PM

Kinhtedothi – Thời gian qua, tại TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự đối với 29.200 công dân. Kết quả có 12.574 công dân đảm bảo sức khỏe nhập ngũ (trên tổng số 7.300 chỉ tiêu), sức khỏe loại 1, 2 đạt hơn 51%; 118 đảng viên đủ sức khỏe, trong đó có 95 đảng viên chính thức.

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

Lữ đoàn 125 cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tặng quà Tết con ngư dân

05 Feb, 07:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/2, tại phường Vĩnh Châu, TP Cần Thơ, Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân) cùng Tập đoàn TH, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” tổ chức thăm, tặng quà Tết Nguyên đán cho 5 cháu là con ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Lữ đoàn nhận đỡ đầu trong chương trình “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ