Đăng nội dung độc hại, chủ kênh Timmy TV bị phạt 15 triệu đồng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngoài mức xử phạt trên, kênh Timmy TV còn bị yêu cầu đóng kênh trước ngày 28/5/2021.

Mặc dù đối tượng chính của Timmy TV là trẻ em nhưng phần lớn nội dung tại đây đều có độ độc hại cao.
Theo thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hồ Chí Minh, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV. Nguyên nhân là do kênh Youtube này đã đăng tải các video có nội dung mê tín, dị đoan và nội dung kinh dị, rùng rợn, gây ảnh hưởng đến sự phát hiện lành mạnh của trẻ em.
Cụ thể, chủ kênh Timmy TV bị phạt hành chính với số tiền 15 triệu đồng. Cùng với đó, Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu đóng kênh Timmy TV trước ngày 28/5/2021.
Được biết, vào ngày 17/5 vừa qua, Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) đã có văn bản đề nghị Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) xác minh, xử lý kênh Timmy TV vì đăng tải thông tin tác động xấu đến trẻ em.
Kênh này có hàng loạt video dành cho trẻ em với tiêu đề và nội dung hãi hùng, ám ảnh như: “Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hy vọng và sự sống của trẻ em”, “Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó…”, “Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê Kumathon cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà”…
Tuy chỉ mới tham gia vào Youtube từ tháng 2/2018 nhưng tính tới thời điểm hiện tại, Timmy TV đã có 775.0000 lượt đăng ký và thu hút gần 141 triệu lượt xem, trong đó chiếm đa số là trẻ em.