Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đang vào vụ sản xuất, các doanh nghiệp tăng tốc tuyển dụng lao động

Kinhtedothi – Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP có sự tham gia của 104 DN, tuyển dụng hơn 20.000 chỉ tiêu. Vì đang là vụ sản xuất nên các DN tăng tốc tuyển dụng người lao động vào làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông tăng cao

Ngày 18/8, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Ninh Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến tháng 8/2025. Đây là hoạt động để tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Sở Nội vụ tại Văn bản số 4344/SNV-VLATLĐ ngày 30/7/2025 về việc triển khai thực hiện Kế hoạch 199/KH-UBND ngày 24/7/2025 của UBND TP Hà Nội về việc hỗ trợ, phát triển thị trường lao động và giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn TP trong 6 tháng cuối năm 2025...

Nhiều người lao động tham gia Phiên giao dịch việc làm tuyến kết nối 6 tỉnh, TP đang được cán bộ tư vấn, giới thiệu việc làm. Ảnh: Trần Oanh.

Phiên giao dịch việc làm tuyến kết nối 6 tỉnh, TP thu hút 104 DN tham gia tuyển dụng 20.303 người lao động; trong đó TP Hà Nội có 36 DN tuyển 1.140 chỉ tiêu, tỉnh Thái Nguyên có 15 DN tuyển dụng 9.083 chỉ tiêu; Tuyên Quang có 7 DN tuyển 3.753 chỉ tiêu; Quảng Ninh có 14 DN tuyển dụng 2.915 chỉ tiêu; Lạng Sơn có 15 DN tuyển 330 chỉ tiêu.

Tham gia Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP tại hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội có 36 DN mong muốn tuyển dụng 1.140 người lao động. Các DN có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ lao động phổ thông chiếm số lượng nhiều nhất với 449 chỉ tiêu, chiếm 39,4%. Tiếp đến, các DN có nhu cầu tuyển 372 người lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật và 319 người lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Cùng với chỉ tiêu, các DN đưa ra bốn phân khúc tiền lương, gồm có: 102 chỉ tiêu có mức thu cao từ 15 triệu đồng/tháng trở lên; 325 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng/tháng; 359 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng; 70 chỉ tiêu có mức thu nhập từ 5 – 7 triệu đồng/tháng và 284 chỉ tiêu có mức thu nhập thỏa thuận.

Người lao động đến làm thủ tục hưởng chính sách bảo hiểm thất nghiệp vừa được giới thiệu việc làm để sớm quay trở lại thị trường lao động. Ảnh: Trần Oanh.

Những ngành nghề các DN tuyển dụng nhiều chỉ tiêu, gồm có: Công nhân sản xuất 324 chỉ tiêu; Kinh doanh 259 chỉ tiêu; Nhà hàng, khách sạn 187 chỉ tiêu; Nhân viên kỹ thuật 75 chỉ tiêu... Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho hay: Theo tổng hợp và đánh giá, phân tích chung, cho thấy, hiện tại đang là vụ sản xuất. Các DN ở Hà Nội tăng cường phát triển sản xuất nên nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động phổ thông, công nhân với số lượng lớn. DN ở 5 tỉnh tham gia phiên giao dịch việc làm trực tuyến cũng có nhu cầu tuyển dụng nhiều công nhân sản xuất. Các DN ngành nghề khác như Dệt may, Da giày, Thương mại – Dịch vụ... cũng có nhu cầu tuyển dụng nhiều ngang nhau.

Hàng loạt DN cần tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội diễn ra sôi động ngay từ lúc khai trương. Ghi nhận tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội cho thấy nhiều DN thông báo tuyển dụng người lao động với số lượng lớn như: Công ty CP Tập đoàn Golden Gate tuyển dụng 150 nhân viên (Tiếp thực, Phục vụ, Phụ bếp), mức lương từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Công ty TNHH Tenma Việt Nam tuyển 50 công nhân sản xuất, mức lương 8 – 10 triệu đồng/tháng. Công ty CP Nhôm Đô Thành tuyển 45 công nhân, mức lương từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Công ty CP Cơ khí và kính gia dụng Đồng Tâm tuyển 50 lao động phổ thông, tiền lương 7 – 15 triệu đồng/tháng. Công ty CP phục vụ mặt đất Hà Nội tuyển 20 nhân viên phục vụ hành khách mức lương 15 – 25 triệu đồng/tháng và 20 nhân viên lái, vận hành trang thiết bị tiền lương từ 9 – 12 triệu đồng/tháng.

Các lao động ứng tuyển tại Phiên giao dịch việc làm tuyến kết nối 6 tỉnh, TP.

Tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội (số 215 phố Trung Kính), các lao động đến ứng tuyển trực tiếp tại khu vực bàn tuyển dụng và trực tuyến qua hệ thống máy tính. Vừa phỏng vấn trực tuyến một ứng viên, chị Vũ Thị Huyền là nhân viên Phòng Tổ chức hành chính của Chi nhánh Công trình Viettel Hà Nội trực thuộc Tổng Công ty CP Công trình Viettel cho hay: Chúng tôi đang cần tuyển thêm 20 nhân sự do Chi nhánh thay đổi mô hình quản lý, từ một lĩnh vực tách ra làm hai và thiếu người làm việc. Những vị trí chúng tôi cần tuyển là nhân viên Kỹ thuật viễn thông, Kinh doanh lĩnh vực xây dựng, Kinh doanh giải pháp và dịch vụ kỹ thuật, Kỹ sư thiết kế cơ điện, Nhân viên kỹ thuật và lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Mức lương đối với nhân sự có trình độ từ 15 – 25 triệu đồng/tháng, lao động không yêu cầu cao về trình độ có mức lương từ 12 – 18 triệu đồng/tháng. Phiên giao dịch việc làm sáng nay có nhiều người lao động đến ứng tuyển, tôi đã phỏng vấn 3 ứng viên và thấy họ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị.

Đại diện DN phỏng vấn trực tuyến người lao động tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh: Trần Oanh.

Chia sẻ về việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm tuyến kết nối 6 tỉnh, TP, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho hay: Từ tháng 7/2025, chúng tôi đã phối hợp tổ chức các phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, TP. Phiên giao dịch việc làm trực tuyến hôm nay là một trong chuỗi các phiên được tổ chức trong tháng 8, vào các buổi sáng thứ Hai hàng tuần. Ngoài việc liên kết, liên thông, chia sẻ cơ sở dữ liệu thì phiên giao dịch việc làm trực tuyến còn tăng cường khả năng kết nối giữa người lao động và DN. Bên cạnh đó, người lao động còn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và DN có nhiều cơ hội tuyển dụng ứng viên hơn.

Như vậy, các phiên giao dịch việc làm trực tuyến đem đến những tín hiệu hết sức tốt đẹp như: tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn Hà Nội cũng như 6 tỉnh, TP phía Bắc tìm được công việc phù hợp, với mức lương thỏa đáng để ổn định cuộc sống.

Cơ hội việc làm tại Hàn, Nhật với chính sách mới

Cơ hội việc làm tại Hàn, Nhật với chính sách mới

Hơn 20.000 cơ hội việc làm chờ đón người lao động

Hơn 20.000 cơ hội việc làm chờ đón người lao động

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phó Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra, động viên các chiến sỹ hỗ trợ Nhân dân vùng lũ

Phó Giám đốc Công an Hà Nội kiểm tra, động viên các chiến sỹ hỗ trợ Nhân dân vùng lũ

10 Oct, 03:25 PM

Kinhtedothi - Đại tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công an TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì chế độ ứng trực nghiêm túc; chủ động nắm chắc tình hình; thực hiện phương châm “4 tại chỗ” “3 sẵn sàng” ở vùng lũ; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng để hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Hội thảo khoa học bàn về bảo vệ quyền cá nhân trong kỷ nguyên số và AI

Hội thảo khoa học bàn về bảo vệ quyền cá nhân trong kỷ nguyên số và AI

10 Oct, 03:19 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh kỷ nguyên số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang định hình lại mọi mặt đời sống xã hội, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (IUH) đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Pháp luật và chính sách bảo vệ quyền, lợi ích cá nhân, công dân: 50 năm xây dựng và phát triển”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ