Danh tính 12 nạn nhân vụ xe khách lật trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Đạt Lê – Hoa Vinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ xe khách bị lật trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (ở huyện Thường Tín, Hà Nội) khiến nhiều người thương vong, thông tin mới nhất có 2 nạn nhân đã tử vong, 10 người bị thương…

Trong số 10 người bị thương (trong đó có 9 người lớn, 1 trẻ nhỏ), hiện tại các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó 2 nạn nhân tử vong: Vũ Văn Tuân (33 tuổi, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) và Đinh Công Hoan (63 tuổi, quê Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình).
Hiện trường vụ xe khách bị lật.
Hiện trường vụ xe khách bị lật.
Thông tin ban đầu, về nguyên nhân tai nạn, lực lượng chức năng cho hay do trời mưa, đường trơn, lái xe khách đánh lái khiến chiếc xe bị lật, không có va chạm với các xe khác trên đường. Chiếc xe gặp nạn mang BKS 35N - 9116, xuất bến lúc 4h từ Cồn Thoi (Kim Sơn – Ninh Bình) đi bến Giáp Bát. Tài xế và phụ xe cũng bị thương nặng.

Danh tính các nạn nhân bị thương gồm:

- Vũ Thị Nga (27 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Nình)

- Phan Thế Mạnh (24 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình)

- Vũ Thị Mát (24 tuổi, Kim Sơn, Ninh Bình)

- Phạm Thị Hà (33 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

- Phạm Văn Đồng (26 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

- Đinh Quang Trung (19 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

- Phạm Văn Đoàn (43 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình Bình)

- Nguyễn Văn Tùng (26 tuổi, quê huyện Tiền Hải, Thái Bình)

- Trần Thanh Bình (60 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

- Bé Phạm Thanh Mai (2,5 tuổi, quê Kim Sơn, Ninh Bình)

Như trước đó báo Kinh tế & Đô thị thông tin, khoảng 6h30' sáng 6/9, chiếc xe khách 29 chỗ mang biển kiểm soát Ninh Bình chạy hướng từ Ninh Bình - Hà Nội. Khi đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (cách Đỗ Xá 1km) tại km205 thuộc địa phận huyện Thường Tín thì bất ngờ bị lật ngang đường. Vụ tai nạn khiến nhiều hành khách trên xe la hét thất thanh. Ngay sau khi xảy ra tai nạn nhiều người gào khóc trong chiếc xe khách gặp nạn rồi chui ra ngoài, nhiều người được người đi đường đưa ra để đi bệnh viện cấp cứu. Do chấn thương quá nặng 2 hành khách trên xe đã tử vong.

Thượng tá Trần Minh Thu - Đội trưởng Đội 7 Cục CSGT cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc ông đã trực tiếp có mặt tại hiện trường. Theo thượng tá Thu, thông tin ban đầu chiếc xe khách đang đi thì bỗng đổ lật ra đường. Trên xe 29 chỗ nhiều hành khách nhưng nhiều người bị thương nhẹ đã di chuyển đi xe khác, hiện có 2 người đã tử vong, nhiều người khác bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng phối hợp với công an huyện Thường Tín điều tra nguyên nhân.