“Đảo chính” ở VFF

Hải Hưng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quyết định tạm đình chỉ và tiến tới là cách chức Trưởng ban Trọng tài, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi đã không được Hội nghị Ban Chấp hành tổ chức này thông qua.

Lần đầu tiên một đề xuất của Thường trực VFF đã không được Ban Chấp hành VFF ủng hộ khiến dư luận nghĩ đến một cuộc "đảo chính" ở cơ quan quản lý bóng đá nước nhà.

Trước nay, những đề xuất của Thường trực VFF luôn là “thượng lệnh” phải tuân theo. Các thành viên Ban Chấp hành VFF thường nhanh chóng bỏ phiếu thông qua đề xuất của Thường trực - nơi tập hợp Chủ tịch và các Phó Chủ tịch VFF. Vậy mà lần này thì khác, bất chấp việc Ban Chấp hành VFF ủng hộ ý kiến phải cải tổ Ban Trọng tài, cuối cùng ông Mùi vẫn tại vị, dù Phó Chủ tịch VFF từng tuyên bố: "Muốn bóng đá Việt Nam phát triển thì phải thay Trưởng ban Trọng tài".
Trưởng ban Trọng tài, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi
Trưởng ban Trọng tài, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Văn Mùi
Tại sao có sự lật kèo ở Hội nghị Ban Chấp hành VFF? Mặc dù dư luận và cả các thành viên Ban Chấp hành VFF vốn là đại diện các đội bóng đều công khai chỉ trích hoạt động của Ban Trọng tài thời gian qua khi để xảy ra quá nhiều sự cố nhưng vì sao họ vẫn quyết định "tín nhiệm” ông Mùi? Câu hỏi đặt ra là, tầm ảnh hưởng của ông Mùi quá lớn hay VFF hiện không có người thay vị trưởng ban này?

Có người đã nghĩ đến lợi ích nhóm ở Ban Chấp hành hay những mối quan hệ zíc zắc nơi hậu trường khiến Thường trực VFF không thể cải tổ được đội ngũ trọng tài. Nhưng chắc chắn một điều, một khi chấp nhận xuê xoa cho những yếu kém của người đứng đầu Ban Trọng tài thì từ nay, các đội bóng cũng đừng chỉ trích vì những sự cố xảy ra trong mùa giải nữa.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần