Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đất nền Đồng Nai hấp dẫn đầu cơ hơn để ở

Kinhtedothi - Savills Việt Nam cho rằng: Hệ thống cơ sở hạ tầng kém phát triển và thiếu các tiện ích xã hội để thu hút người nhập cư từ những khu vực lân cận. Do đó, thị trường bất động sản Đồng Nai hiện bị thống lĩnh bởi các nhà đầu tư, đầu cơ cá thể hơn là người mua có nhu cầu ở.
Theo đó cho đến quý 3/2013, có 42 dự án tại thị trường nhà ở tại Đồng Nai, cung cấp khoảng 27.000 căn/nền. 26 dự án đang bán trong thị trường sơ cấp. Phân khúc đất nền chiếm 94% tổng số nguồn cung. Các dự án nhà ở tập trung tại các huyện gần với TP HCM và Bình Dương bao gồm Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Biên Hòa, Thống Nhất và Long Thành. Giá bán trung bình trên m2 của các dự án căn hộ đang hoạt động là khoảng 690USD đến 9.00USD/m2; tương đương mức giá trung bình 58.000USD đến 90.000USD/căn.

Tỷ lệ phần trăm bán tích lũy của 7 dự án biệt thự, nhà liền kề đang hoạt động ở Đồng Nai là 66% của tổng số khoảng 1.400 căn đã mở bán từ năm 2008. Giá bán trung bình trên diện tích đất của biệt thự/ nhà liền kề là 612USD/m2, tương đương mức giá trung bình 50.000USD đến 220.000USD/căn. Khoảng 5.100 nền đất đã được bán từ năm 2009. Giá bán phổ biến của đất nền dao động từ 120USD đến 220USD/m2 đất, tương đương mức giá một nền phổ biến từ 10.000USD đến 25.000USD/nền.

Song thực tế, hầu hết đất nền ở Đồng Nai chỉ hấp dẫn được các nhà đầu tư, đầu cơ, còn ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề chủ yếu người mua chủ yếu dùng để nghỉ ngơi hoặc vào ở trong tương lai.

Dân số của Đồng Nai trong năm 2011 là 2,66 triệu người, trong đó 70% dân số trong độ tuổi lao động. Hiện tại có 31 khu công nghiệp (KCN) đang hoạt động ở Đồng Nai với tổng diện tích 9.300ha, trong đó hơn 6.200ha để cho thuê. Nguồn cung lớn của các KCN là cơ hội giúp thu hút nhiều lao động và chuyên gia nước ngoài, gia tăng nhu cầu nhà ở nên về lâu dài, với sự hoàn thành các hệ thống giao thông trọng điểm và sự phát triển của các tiện ích xã hội tương lai sẽ thu hút người mua có nhu cầu ở thật.

Trong tương lai nguồn cung nhà ở gắn liền với đất bao gồm 50 dự án với tổng diện tích 5.000ha. Hầu hết dự án tọa lạc tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Biên Hòa. Trong đó dưới 15% số dự án đang trong quá trình xây dựng. Về nguồn cung căn hộ, có khoảng 3.500 căn  từ 7 dự án dự định phát triển ở Biên Hòa, Long Thành và Nhơn Trạch.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong năm 2025 tăng 27,4%

12 Jan, 01:21 PM

Kinhtedothi - Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), năm 2025, cả nước có 195,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (tăng 24,1%) và 102,3 nghìn doanh nghiệp quay trở lại hoạt động (tăng 34,3%), nâng tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động lên 297,4 nghìn doanh nghiệp, tăng 27,4% so với cùng kỳ năm 2024.

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

Không nên nhầm lẫn sản phẩm “Patê Cột Đèn Hải Phòng” với sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long

11 Jan, 09:46 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, sản phẩm của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) bị cơ quan chức năng phát hiện vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến và đóng gói sản phẩm đồ hộp đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong số các sản phẩm bị phát hiện vi phạm có mặt hàng dán nhãn “Patê Cột Đèn Hải Phòng”.

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

Thị trường nông sản ngày 11/1: giá gạo giảm nhẹ

11 Jan, 07:02 AM

Kinhtedothi - Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay ngày 11/1 tại thị trường trong nước điều chỉnh giảm nhẹ 50 đồng/kg với một số loại gạo. Trong tuần qua, thị trường giá lúa gạo biến động trái chiều 50 - 200 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ