Kinhtedothi - Trong buổi trò chuyện mới đây cùng một YouTuber người Hàn Quốc, đầu bếp Gordon Ramsay đã nhắc đến Lào, Việt Nam và Madrid (Tây Ban Nha) khi được hỏi về những điểm đến có nền ẩm thực hàng đầu thế giới.
Gordon cho biết ông vừa có chuyến đi đến các vùng nông thôn ở Lào và cảm thấy rất ấn tượng với đồ ăn ở quốc gia này. Đầu bếp dành hai từ "thú vị" để nói về ẩm thực ở Madrid.
Gordon Ramsay từng đến Việt Nam để ghi hình cho series Gordon's Great Escape. Ảnh: Eater.
Khi nhắc đến món ăn của Việt Nam, Gordon Ramsay chia sẻ cảm nhận: "Việt Nam là nơi có nhiều món ngon đến lạ thường. Tôi yêu Việt Nam và mê các món ăn ở đây".
Đây không phải lần đầu tiên đầu bếp người Scotland ca ngợi các món ăn Việt. Ông đã nhiều lần bất ngờ về ẩm thực nước ta khi đến ghi hình mùa thứ 2 của series Gordon's Great Escape vào năm 2013.
Vị đầu bếp giàu bậc nhất thế giới còn nhiều lần gặp khó khi học cách chế biến các món ăn địa phương như bánh cuốn, bún riêu, ướp vịt... Lúc đó, ông đã nói: "May mắn tôi không sinh ra ở Việt Nam, nếu không tôi chỉ là một đầu bếp tồi".
Kinhtedothi - Chiều 1/1, tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình đón du khách và chuyến bay đầu tiên năm 2026 tại Cảng Hàng không Điện Biên, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong năm mới.
Kinhtedothi - Hoa anh đào đã trở thành biểu tượng của Măng Đen (tỉnh Kon Tum cũ, bây giờ thuộc tỉnh Quảng Ngãi). Với vẻ đẹp lãng mạn, rực rỡ sắc hồng, loài hoa này thu hút hàng nghìn du khách khắp nơi tìm đến chiêm ngưỡng.
Kinhtedothi - Dịp Tết Dương lịch 2026, Khu du lịch Măng Đen (tỉnh Quảng Ngãi) trở nên sôi động khi hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Măng Đen.
Kinhtedothi- Không gian ẩm thực – Sản phẩm OCOP quy tụ hơn 50 gian hàng đến từ Quảng Ngãi và nhiều địa phương, giới thiệu đa dạng sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và ẩm thực truyền thống.
Kinhtedothi- Sáng 1/1/2026, Sở Du lịch thành phố Huế phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và Chi nhánh Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tại Huế tổ chức chương trình chào mừng chuyến bay và những du khách đầu tiên đến Huế trong năm mới 2026. Tham dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Huế Nguyễn Thanh Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.