Dầu Brent quay lại mức 112,62 USD/thùng

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tình trạng khan hiếm, thiếu hụt nguồn cung dầu trên thị trường do lo ngại một cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đã đẩy giá dầu hôm nay đi lên.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 25/6 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2022 đứng ở mức 107,06 USD/thùng, tăng 2,79 USD/thùng trong phiên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 8/2022 đứng ở mức 112,62 USD/thùng, tăng 2,57 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Phân tích của các chuyên gia, trong bối cảnh nhiều quốc gia châu Âu phát đi cảnh báo về khả năng Nga cắt giảm, thậm chí ngừng cung cấp khí đốt, khiến giá dầu ngày 25/6 duy trì đà tăng mạnh. Điều này khiến các quốc gia này phải tìm kiếm các nguồn năng lượng mới thay thế, nếu như không muốn rơi vào trạng thái khủng hoảng, thiếu hụt năng lượng.

Trong nỗ lực nhằm giảm bớt sự phụ thuộc năng lượng vào Nga, một số quốc gia đã tìm đến các nguồn năng lượng hóa thạch như nhiệt điện than, hay điện hạt nhân. Tuy nhiên, rất có thể sự điều chỉnh này là không đủ, khó có thể khỏa lấp được sự thiếu hụt nguồn cung từ Nga.

Áp lực nguồn cung cũng đang lớn hơn khi nhu cầu tiêu thụ dầu đang “nóng” dần lên khi các nước bước vào mùa du lịch, mùa hè nắng nóng đỉnh điểm và các hoạt động sản xuất công nghiệp được thúc đẩy.

Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay tăng mạnh còn do đồng USD có sự điều chỉnh giảm nhẹ.

Ngoài ra, những lo ngại về sự thiếu ổn định ở nguồn cung cũng như khả năng bổ sung sản lượng của các nhà cung cấp lớn ở mức thấp cũng tạo động lực hỗ trợ giá dầu thô tăng.