Dầu Brent tăng 1,91 USD/thùng trong phiên

Hoàng Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giá xăng dầu hôm nay (9/4) tăng mạnh, trong đó dầu Brent đã vượt lên mức 102,49 USD/thùng. Nguyên nhân chính do việc tìm kiếm nguồn cung thay thế từ Nga đầy thách thức.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 9/4 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2022 đứng ở mức 97,45 USD/thùng, tăng 1,94 USD/thùng trong phiên.

Còn giá dầu Brent giao tháng 6/2022 đứng ở mức 102,49 USD/thùng, tăng 1,91 USD/thùng trong phiên.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giới phân tích nhận định, lo ngại tình trạng thắt chặt nguồn cung gia tăng sau khi EU áp đặt lệnh “cấm vận hoàn toàn” với năng lượng Nga, giá dầu ngày 9/4 tăng mạnh.

Mặc dù lệnh trừng phạt này không có tính pháp lý nhưng cùng với các lệnh trừng phạt đang được áp đặt, nó được dự báo sẽ khiến hoạt động xuất khẩu dầu thô của Nga khó khăn hơn.

Thượng viện Mỹ đã bổ phiếu tán thành cấm nhập các sản phẩm năng lượng từ Nga và ngừng quy chế tối huệ quốc, qua đó mở đường cho việc tăng thuế với các mặt hàng khác nhập từ Nga. Trong khi đó, Nhật Bản cũng đã tuyên bố cấm nhập khẩu than của Nga.

Tình trạng thắt chắt nguồn cung còn được dự báo gia tăng hơn nữa thời gian tới, bất chấp việc Mỹ và nhiều nước đồng minh xả mạnh kho dự trữ dầu thô, khi OPEC+ vẫn giữ vững kế hoạch tăng sản lượng và nhu cầu tiêu thụ dầu được cải thiện nhờ các nỗ lực mở cửa, phục hồi kinh tế.

Ngược lại, đà tăng của giá dầu hôm nay cũng bị hạn chế bởi đồng USD mạnh hơn.

Đọc tiếp