Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Dầu Brent và WTI thế giới giảm, xăng trong nước dự báo tăng 700 đồng/lít

Kinhtedothi - Sau khi thiết lập đỉnh, dầu Brent và WTI thế giới đồng loạt giảm. Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, giá xăng được dự báo có thể tăng tới 700 đồng/lít.

Trên sàn New York Mercantile Exchanghe, sáng 21/1 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2022 giảm 0,07%, tương đương 0,06 USD, xuống 86,90 USD/thùng. Còn giá dầu thô Brent giao tháng 3 được giao dịch ở mức 88,38 USD/thùng, giảm 0,06 USD, tương đương 0,07%.

Ảnh minh họa.

Các chuyên gia nhận định, giá dầu quay đầu giảm sau khi thị trường tiếp nhận thông tin dự trữ dầu của Mỹ tăng trong tuần trước. Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm 19/1 cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,4 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ xăng tăng 3,5 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 1,2 triệu thùng. Cùng ngày, trong một cuộc họp báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông sẽ cố gắng tăng nguồn cung dầu nhằm “hạ nhiệt” giá dầu.

Trong khi đó, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, hôm nay, Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu cho kỳ điều hành từ ngày 21/1.

Theo đó, trong kỳ điều hành ngày 21/1, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu và giữ nguyên các loại thuế phí như hiện nay, giá xăng có thể tăng tới 700 đồng/lít, còn giá dầu có thể tăng tới 900 – 1.000 đồng/lít.

Tuy nhiên, nhiều khả năng cơ quan điều hành sẽ có sự điều chỉnh mức sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu bởi hiện mức chi quỹ là bằng 0. Nếu đúng như dự đoán thì đây sẽ là lần tăng giá thứ 3 liên tiếp của mặt hàng xăng dầu và là đợt tăng thứ 2 trong năm 2022.

Giá dầu hôm nay giảm 0,82 USD/thùng

Giá dầu hôm nay giảm 0,82 USD/thùng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cải cách thể chế, khoa học công nghệ, động lực cho tăng trưởng 2 con số

Cải cách thể chế, khoa học công nghệ, động lực cho tăng trưởng 2 con số

25 Jan, 10:09 AM

Kinhtedothi- Để nền kinh tế có thể tăng trưởng 2 con số, bắt đầu từ năm 2026, “chìa khóa” nằm ở việc đổi mới mô hình tăng trưởng, dựa vào năng suất và đổi mới sáng tạo. Việc xác lập mô hình tăng trưởng mới giai đoạn 2026-2030 với mục tiêu tăng trưởng GDP bình quân 10%/năm, không chỉ là khát vọng, mà còn là thách thức để hoán chuyển thành cơ hội phát triển.

Hà Nội: siết chặt an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ

Hà Nội: siết chặt an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ

25 Jan, 08:28 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Bính Ngọ 2026, các xã, phường trên địa bàn Hà Nội đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất - kinh doanh; xử lý nghiêm hàng trăm cơ sở vi phạm theo quy định.

Giá tiêu hôm nay 25/1/2026: giá tiêu tăng trở lại sau tuần giảm sâu

Giá tiêu hôm nay 25/1/2026: giá tiêu tăng trở lại sau tuần giảm sâu

25 Jan, 07:58 AM

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 25/1/2026 trong khoảng 148.000 - 150.000 đồng/kg. Tổng kết tuần, giá tiêu tăng 500 - 1.500 đồng/kg, cao nhất được ghi nhận ở Đắk Lắk là 150.000 đồng/kg. Thị trường trong nước hồi phục nhẹ sau tuần giảm sâu trước đó. Tuần trước, giá tiêu nội địa giảm trung bình 2.500 - 4.000 đồng/kg.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ