“Đấu trí” tập 47: Đức lo chạy chức, chạy quyền cho Chủ tịch Đoàn Phát

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong review tập 47 bộ phim “Đấu trí”, trong bối cảnh Bí thư Lê Bình chuẩn bị luân chuyển lên Trung ương, Đức lo tìm cách để lo vị trí cho Chủ tịch Đoàn Phát.

Trong review tập 47 bộ phim “Đấu trí”, Lam lo lắng gọi cho người yêu khi thấy Đông một mình vào phòng làm việc của dượng với vẻ lén lút. Lam chia sẻ: “Rõ ràng, Dượng đi hội chợ thực phẩm nhưng hắn lại bảo dượng đi kiểm tra dây truyền”.

Lam gọi điện cho Vũ để hỏi về Đông. Ảnh: VTV.
Lam gọi điện cho Vũ để hỏi về Đông. Ảnh: VTV.

Phản hồi lại ý kiến của Lam, Vũ nhận định: “Anh thấy tay Đông này không hề đơn giản. Bây giờ nếu không có chứng cứ, em nói ra dượng cũng không tin. Tốt nhất việc này em nên nói với mẹ”. Sau đó, Vũ quyết định sẽ thay Lam tìm hiểu mục đích thực sự của Đông.

Sau khi nói chuyện với người yêu, Vũ nhớ đến lời ông Huy từng nói: “Nếu tiền của Đông An đổ vào Hùng Đơn là tiền bẩn, chẳng may dượng có liên đới, con có bảo vệ dượng không?”.

Đức âm mưu lo chạy chức cho Chủ tịch Đoàn Phát. Ảnh: VTV.
Đức âm mưu lo chạy chức cho Chủ tịch Đoàn Phát. Ảnh: VTV.

Ở diễn biến khác, Đức thì đang chuẩn bị công cuộc lo vị trí cho ông anh Phát chủ tịch. Nói chuyện với trợ lý, Đức cho hay: “Thời gian tới, Bí thư Lê Bình có thể được luân chuyển lên trung ương”. Khi trợ lý hỏi lại về tính xác thực của thông tin, Đức chia sẻ: “Chỉ khi nào cầm quyết định mới chắc chắn. Mọi thứ đều có thể thay đổi”.

Là cánh tay phải của Đức, trợ lý đưa ra thông tin: “Ngoài chị Hà Phó Bí thư, liệu còn đối thủ nào cạnh tranh với anh Phát không ạ?”. Trả lời câu hỏi trên, Đức cho biết: “Quyết định là của trung ương, nhưng tiếng nói của Bí thư Lê Bình là cực kỳ quan trọng, tôi sẽ lo việc này”.

Phần cuối review, trong cuộc họp lãnh đạo tỉnh, Bí thư Lê Bình nhấn mạnh: “Chúng ta phải giữ vững lập trường, tư tưởng, đừng để đồng tiền đánh gục, có như vậy mới bền vững, giữ chân lâu dài các nhà đầu tư. Tại sao Khải Tuấn lại chọn CDC Đông Bình là đối tác đầu tiên. Là bởi vì chúng ta đã buông lỏng quản lý cán bộ. Tại sao tình trạng buôn lậu qua cửa khẩu vẫn diễn ra hết năm nay đến năm khác, vẫn là hậu quả của buông lỏng quản lý. Tôi thực sự đau lòng và xin nhận trách nhiệm”.

Tập 47 phim “Đấu trí” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 21/9 trên kênh VTV1.

Đọc tiếp