“Đấu trí” tập 8: Công an khởi tố bổ sung đối tượng vi phạm

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong review tập 8 bộ phim “Đấu trí”, sau khi điều tra, lấy lời khai các đối tượng, cơ quan công an phát hiện nhiều vi phạm. Do vậy, Đại tá Trần Giang đã yêu cầu khởi tố bổ sung.

Trong tập 8 bộ phim “Đấu trí”, chia sẻ về bộ hợp đồng Khải Tuấn bán bộ sinh phẩm KT cho CDC Đông Bình, Đại uý Vũ cho biết: “Tôi đã đọc và thấy bộ hồ sơ rất chuẩn chỉ, không có dấu hiệu sai lệch để trục lợi. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn chúng ta phải kiểm tra kỹ, đặc biệt là các yếu tố như thẩm định giá, thương thảo, những tài liệu bổ sung hay là yếu tố thời gian”.

Đại uý Vũ tiếp tục điều tra, phân tích, làm rõ những sai phạm của công ty Khải Tuấn. Ảnh: VTV.
Đại uý Vũ tiếp tục điều tra, phân tích, làm rõ những sai phạm của công ty Khải Tuấn. Ảnh: VTV.

Ở diễn biến khác, khi nói chuyện với vợ của mình, Túng nhấn mạnh: “Về mặt giấy tờ anh không ngại ai làm khó mình cả. Mọi điều đều được anh tính toán kỹ càng. Việc gì quan trọng, anh đều làm tờ trình lên lão Kiên, nhưng lão này ranh ma quỷ quyệt lắm, không bao giờ ra chỉ đạo bằng văn bản mà chỉ bằng miềng. Nhưng em yên tập, mọi điều anh đã ghi âm cả rời”.

Phần cuối review, báo cáo với lãnh đạo, Đại tá Trần Giang cho hay: “Cho đến trước khi Khải Tuấn bị bắt đã bán ra 7,8 triệu bộ sinh phẩm KT. Qua các tài liệu lưu giữ được cũng như như lời khai của các đối tượng, đã có những khoản hoa hồng rất lớn được chi ra cho những người chịu trách nhiệm ở cấp cơ sở. Tôi đề nghị phải làm rõ để tiến hành khởi tố bổ sung”.

Đại tá Trần Giang đề xuất khởi tố bổ sung các đối tượng vi phạm. Ảnh: VTV.
Đại tá Trần Giang đề xuất khởi tố bổ sung các đối tượng vi phạm. Ảnh: VTV.

Sau khi nghe ý kiến của Đại tá Trần Giang, lãnh đạo cơ quan công an đề nghị cấp dưới: “Có một câu hỏi mà chúng ta cần trả lời trước lãnh đạo Bộ, đó là bằng cách nào mà công ty Khải Tuấn ký được hợp đồng mua bán với cơ quan chủ quản, để bán bộ sinh phẩm KT với mức giá cao như vậy. Có sự móc ngoặc gì ở đây, trách nhiệm thuộc về ai”?.

Tập 8 bộ phim “Đấu trí” sẽ phát sóng lúc 21 giờ ngày 27/7 trên kênh VTV1.