Đầu tư 53 triệu USD xây nhà máy xử lý chất thải

Chia sẻ

KTĐT - Đây là nhà máy xử lý chất thải rắn lớn nhất và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Buổi lễ ra mắt chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tới.

KTĐT - Đây là nhà máy xử lý chất thải rắn lớn nhất và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Buổi lễ ra mắt chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tới.

Ngày 8/12, Công ty cổ phần Vietstar đã chính thức công bố sự ra đời và hoạt động của nhà máy xử lý rác thải rắn Vietstar Lemna Eco Center, tại Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Vietstar, đây là nhà máy xử lý chất thải rắn lớn nhất và hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Buổi lễ ra mắt chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 18/12 tới.

Nhà máy này có tổng số vốn đầu tư và xây dựng là 53 triệu USD. Mỗi ngày, nhà máy sẽ xử lý được 1.200 tấn rác thải từ Thành phố Hồ Chí Minh và sau khi ứng dụng những công nghệ thân thiện với môi trường, lượng rác thải này được phân loại và những thành phần hữu cơ sẽ được chuyển hóa thành phân trộn và những phân bón hữu cơ khác.

Màng nhựa sẽ được tẩy rửa cẩn thận và chuyến hóa thành hạt nhựa.

Bà Poldi Gerard, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vietstar cho biết, toàn bộ nhà máy được thiết kế và xây dựng nhằm mang lại những giải pháp toàn diện cho nhu cầu cấp bách tại Thành phố Hồ Chí Minh về xử lý rác thải rắn.

Dự án sẽ mang lại những lợi ích cả về môi trường và kinh tế, sử dụng 600 lao động.

Vietstar sẽ điều hành nhà máy trong vòng 30 năm dưới hình thức hợp đồng dài hạn với Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh và tính phí đổ rác là 5 USD/tấn.

Vietstar là công ty con thuộc Lemna International, một công ty có trụ sở tại Mỹ. Lemna đầu tư hơn 10 triệu USD trang thiết bị vào nhà máy này. Vietnam Infrastructure Supero Co. Ltd, một công ty nhỏ của Vietnam Capital, đầu tư một phần cho nhà máy.

Ba tổ chức phát triển Châu Âu (gồm FMO của Hà Lan, DEG của Đức và Swedfund của Thụy Điển) đã cung cấp cho nhà máy một khoản cho vay tổng cộng là 36 triệu USD./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần