Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đầu tư, viện trợ phát triển vùng dân tộc, miền núi

Kinhtedothi - Sáng 8/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và viện trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc và miền núi”.
Kinhtedothi - Sáng 8/12, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Xúc tiến đầu tư và viện trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc và miền núi”.
Tại hội nghị, các Tổ chức Chính phủ nước ngoài đã cam kết trong 3 năm tới sẽ triển khai 261 chương trình, dựán nhân đạo và hỗ trợ phát triển với tổng số tiền trên 200 triệu USD tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Bên cạnh đó, Viettel và Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt Nam cũng cam kết sẽ viện trợ hơn 10.000 tỷ đồng, để hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội khu vực này trong năm 2015.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong những năm qua, đồng bào dân tộc thiểu số cũng như vùng dân tộc và miền núi đã nhận được sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và bạn bè quốc tế. Đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh hàng năm từ 2 - 4%, những vùng đặc biệt khó khăn giảm 4%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các huyện vùng núi Lào Cai

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các huyện vùng núi Lào Cai

14 May, 12:23 PM

Kinhtedothi- Theo dự báo, từ đêm về sáng ngày 15/5 trở đi, Lào Cai có mưa, mưa rào và dông rải rác, có khả năng kéo dài khoảng 3-4 ngày. Mưa lớn cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng thấp, lũ quét trên các suối khe nhỏ, sạt lở đất đá ở các sườn núi dốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ