DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Dây điện Trần Phú thay “áo mới”

27-01-2015 10:15
Kinhtedothi - Dây điện Trần Phú - Thương hiệu dây điện dẫn đầu thị phần khu vực phía Bắc, đã trở thành Thương hiệu quốc gia nhờ đầu tư chuyên sâu vào chất lượng.
Dây điện Trần Phú - Thương hiệu dây điện dẫn đầu thị phần khu vực phía Bắc, đã trở thành Thương hiệu quốc gia nhờ đầu tư chuyên sâu vào chất lượng.

Biểu trưng Thương hiệu quốc gia có tựa đề Giá trị Việt Nam (Vietnam Value) đã ngay lập tức xuất hiện trên hệ thống nhãn mới bọc ngoài các cuộn dây điện Trần Phú được bày bán trên thị trường phía Bắc từ đầu năm 2015. Trước đó, ngày 23/12/2014, lễ công bố các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia lần thứ 4 đã đưa tên Cơ điện Trần Phú vào top 63 doanh nghiệp được vinh danh.

 
Dây điện Trần Phú.
Dây điện Trần Phú.
Việc lựa chọn các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia được tiến hành 2 năm một lần, nhằm mục đích khuyến khích các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ và theo đuổi các giá trị của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam là Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực lãnh đạo. Trên cơ sở phát huy các giá trị này, doanh nghiệp sẽ trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành, lĩnh vực mình kinh doanh, sản xuất dựa trên việc không ngừng đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm dây điện dân dụng của Cơ điện Trần Phú đã xuất hiện trên thị trường từ năm 1994. Từ năm 2001, Cơ điện Trần Phú đã thay thế hầu như toàn bộ thiết bị máy móc cũ trước đây bằng một loạt dây chuyền mới năng suất cao: Lò đồng của Phần Lan (nước dẫn đầu trong công nghệ luyện kim), hệ máy kéo sợi của Đức, Italia (được các chuyên gia nước ngoài và đối tác đánh giá cao), dây chuyền bọc của Áo, Đài Loan, máy bện của Đức. Đây được coi là một điểm mạnh của doanh nghiệp này, khi nhiều đơn vị sản xuất dây điện khác thường sử dụng thiết bị nhập từ Trung Quốc hoặc các nước châu Á.

“Dây điện Trần Phú có được thương hiệu vượt trội như ngày hôm nay còn là nhờ luôn trung thành với nguyên tắc chất lượng. Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú luôn có nguyên tắc bất thành văn: Chỉ có một loại chất lượng hạng nhất, không có loại B hay B’. Có những đơn vị sản xuất cáp điện khác sẵn sàng sản xuất mọi loại dây với bất kỳ mức giá nào khách hàng yêu cầu. Trần Phú không bao giờ làm vậy, Công ty không mặc cả với chất lượng và đó chính là điểm làm nên sức mạnh của Công ty”, đại diện thương hiệu dây điện Trần Phú cho biết.

Để tiếp tục đầu tư vào hệ thống máy móc công nghệ mới, Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú đang xây dựng một nhà máy mới tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, TP Hà Nội với quy mô và diện tích lớn hơn nhiều lần so với nhà máy hiện tại. Những đổi mới công nghệ trong tương lai nhắm tới mục tiêu tăng cường hơn nữa chất lượng của dây điện Trần Phú, giúp Công ty củng cố mạnh hơn nữa thương hiệu của mình trên thị trường dây cáp điện Việt Nam.

“Việc Cơ điện Trần Phú mở rộng sản xuất là hoàn toàn hợp lý bởi hàng Trần Phú 41 Phương Liệt luôn bán rất chạy. Thậm chí, ở nhiều địa bàn phía Bắc như Hưng Yên, chỉ khi thị trường khát dây Trần Phú chính hãng, những mặt hàng khác mới tăng được đôi chút thị phần. Việc thị trường luôn khát dây Trần Phú chính hãng trong thời gian qua đã chứng minh cho thắng lợi của thương hiệu Trần Phú” - ông Nguyễn Quyết Tiến, cửa hàng Tiến Dựng, một nhà phân phối dây điện ở Hưng Yên cho biết.
TAG: