Đẩy mạnh hợp tác về bảo vệ môi trường

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (24/2), tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (VEA) và Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam (CCBVL) ký kết Thỏa thuận hợp tác hướng tới mở rộng các hoạt động bảo vệ môi trường đang được thực hiện và củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác hai bên.

Thỏa thuận hợp tác sẽ đóng vai trò tiên phong, thúc đẩy các công ty, cộng đồng và các tổ chức khác tích cực tham gia và quan tâm nhiều hơn tới các hoạt động bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Tổng cục Môi trường và Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam trao biên bản thỏa thuận ký kết.jpg
Tổng cục Môi trường và Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam trao biên bản thỏa thuận ký kết
Trên cơ sở hợp tác được ký giữa hai bên, VEA và CCBVL sẽ đồng tổ chức chuỗi hoạt động “Chương trình sáng kiến môi trường xanh” bao gồm các Cuộc thi về bảo vệ môi trường; chương trình giáo dục ngoại khóa về bảo vệ môi trường cho học sinh; thực hiện các hoạt động hưởng ứng các sự kiện, ngày lễ lớn về môi trường như Ngày Môi trường thế giới, Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam…

Thỏa thuận hợp tác này hướng đến nhiều mục tiêu, như đóng góp vào việc giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường tại Việt Nam đặc biệt là cho giới trẻ thông qua các hoạt động tổ chức các chương trình giáo dục, tổ chức các sự kiện, các cuộc thi về môi trường; Hỗ trợ thực hiện các hoạt động tuyên truyền, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường; Tăng cường các hoạt động bảo tồn đa dạng sinh học, cải tạo cảnh quan sinh thái tại Việt Nam; Tổ chức và thực hiện các hoạt động làm giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam...

Ông Vamsi Mohan - Tổng Giám đốc Coca - Cola Việt Nam cho biết: Thông qua bản ký kết, Coca - Cola Việt Nam cùng VEA sẽ có kế hoạch triển khai và đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường cả về lượng lẫn về chất, tăng cường mối quan hệ chiến lược công - tư trong hành trình xây dựng một môi trường sống xanh sạch hơn cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ luôn không ngừng nỗ lực nhằm đem đến thành công cho hợp tác này. 

Ông Nguyễn Văn Tài - Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: “Thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa việc phối hợp thực hiện các chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trên phạm vi cả nước giữa VEA và CCBVL. Chúng tôi ủng hộ việc Coca - Cola Việt Nam không ngừng tăng cường các hoạt động sản xuất kinh doanh và tiêu dùng bền vững, đặc biệt là hướng tới các hoạt động có tính định hướng cho giới trẻ về bảo vệ môi trường”.

Đặc biệt, trong năm 2016, VEA sẽ phối hợp với CCBVL tổ chức Cuộc thi thiết kế thùng rác thông minh, một số hoạt động, sự kiện, ngày lễ cấp quốc gia về môi trường, giảm thiểu và ngăn chặn các vấn đề về ô nhiễm môi trường tại Việt Nam đây cũng là những hoạt động đầu tiên triển khai sau khi Thỏa thuận hợp tác này được ký kết.