Đẩy mạnh tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tại Hà Nội

Bích Hời
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 1/10, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) đã tổ chức khai mạc Hội chợ Quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tại Hà Nội, với mục tiêu kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt vượt đại dịch Covid-19.

 Cắt băng khia mạc Hội chợ.
Theo đó, Hội chợ diễn ra từ ngày 1 - 5/10 tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Hội chợ được tổ chức bởi Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM) Nông nghiệp phối hợp với các Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trên cả nước nhằm quảng bá, tiêu thụ nông sản đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại có quy mô lớn và trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín cao góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất các tỉnh, thành trong cả nước quảng bá sản phẩm đặc sản vùng, miền tới người tiêu dùng Thủ đô và khách quốc tế.
Qua đó, đẩy mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa Hà Nội và các địa phương trong việc xây dựng chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả cho sản phẩm đặc sản vùng miền tại thị trường Hà Nội và phục vụ xuất khẩu với thị trường trong nước.
Theo Giám đốc Trung tâm XTTM Nông Nghiệp (Bộ NN&PTNT) Đào Văn Hồ,Hội chợ quảng bá, tiêu thụ nông đặc sản vùng miền và sản phẩm OCOP tại Hà Nội kết hợp với Tuần lễ nông sản OCOP của tính Ninh Bình tại Hà Nội. Hội chợ nhằm thúc đẩy cung - cầu theo chuỗi giá trị giữa các hợp tác xã, DN, siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại các TP lớn trên địa bàn cả nước. Quảng bá, tiêu dùng sản phẩm OCOP, nông đặc sản của các địa phương đến người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh thành. Qua đó, thúc đẩy sản xuất, nông nghiệp sau đại dịch Covid-19.
Các đại biểu của Bộ NN&PTNT và Hà Nội thăm gian hàng trong Tuần lễ OCOP Ninh Bình.
Hội chợ thu hút 100 gian hàng của các DN, HTX trong 20 tỉnh, TP trên cả nước. Điểm nhấn của Hội chợ là 20 gian hàng của tỉnh Ninh Bình trong Tuần lễ hàng OCOP Ninh Bình tại Hà Nội đã giới thiệu các sản phẩm như: Chè hoa vàng, tinh bột nghệ, thịt dê, cơm cháy...
Các gian hàng của Hà Nội có gốm Bát Tràng, thêu, bưởi, chả cá, gỗ mỹ nghệ, hàng thủ công mỹ nghệ thuộc các làng nghề trên địa bàn.
Các sản phẩm tham gia Hội chợ đều được sản xuất theo quy trình đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm là VietGap, hữu cơ... đạt chuẩn từ 3 - 5 sao.
Cùng với việc trưng bày, quảng bá sản phẩm, tại Hội chợ sẽ diễn ra một số sự kiện như: Hội thảo, quảng bá và kết nối thị trường tiêu thụ đặc sản khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo năm 2020; Hội nghị quảng bá, kết nối thị trường sản phẩm làng nghề góp phần đẩy mạnh thương hiệu Việt Nam 2020; khai trương điểm giới thiệu, phân phối sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của Trung tâm XTTM Nông nghiệp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần