Đẩy nhanh tiến độ dự án WB6

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa yêu cầu các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ Dự án phát triển GTVT khu vực đồng bằng Bắc Bộ (Dự án WB6) giai đoạn 1.

KTĐT - Thứ trưởng Bộ GTVTNguyễn Hồng Trường vừa yêu cầu các bên liên quan đẩy nhanhtiến độ Dự án phát triển GTVT khu vực đồng bằng Bắc Bộ (Dự án WB6) giai đoạn 1. Theo đó, trong tháng 3 này, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (VIWA) và Ban QLDA Đường thủy (PMUW) phải phát hành được hồ sơ mời thầu xây lắp và khẩn trương hoàn thành công tác chấm thầu để có thể khởi công vào đầu mùa khô năm nay.Đối với hạng mục bổ sung 14km đoạn sông Hồng (hạ lưu cầu Thăng Long) đã được Bộ GTVT chấp thuận về nguyên tắc và WB có thư không phản đối, VIWA và PMUW khẩn trương làm việc với UBND TP Hà Nội, Sở NN&PTNT Hà Nội để thỏa thuận, thống nhất qui mô bố trí công trình, trình Bộ GTVT xem xét phê duyệt.

Đối với bến khách ngang sông, thúc đẩy WB sớm có thư không phản đối về Hồ sơ mời thầu thiết kế mẫu để có thể triển khai ngay cho một số tỉnh, thành đáp ứng đủ năng lực đấu thầu triển khai thi công xây dựng. PMUW, VIWA làm việc với WB để khẳng định thời gian WB có thư không phản đối kết quả đánh giá đề xuất kỹ thuật của gói thầu.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cho biết: Đây là dự án trọng điểm về giao thông thủy khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Do vậy, Bộ GTVT sẽ tổ chức họp kiểm điểm dự án WB6 hai lần trong một quý.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần