Đề nghị cách chức Trưởng ga Nha Trang vì sự cố 2 tàu vào cùng 1 đường ray

Quý Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh đã có báo cáo đề nghị cách chức Trưởng ga Nha Trang, và kỉ luật nhiều cá nhân liên quan vì để xảy ra sự cố cho 2 tàu vào cùng 1 đường ray.

 Trưởng ga Nha Trang bị đề nghị cách chức vì sự cố cho 2 tàu vào cùng đường ray (Ảnh: Thanh Thúy)
Chiều 17/7, ông Đoàn Duy Hoạch - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, đơn vị vừa nhận được báo cáo của Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh về việc đề nghị xử lý kỷ luật đối với những cá nhân chịu trách nhiệm trong vụ đón 2 tàu vào cùng 1 đường ray, vừa xảy ra ở ga Nha Trang.
Trước đó, trong ngày 9/7, tàu SE26 chạy từ ga Cây Cầy lúc 02h45 đến ga Nha Trang vào lúc 3h cùng ngày và dừng đón trả khách trên đường số 2 thì bất ngờ phát hiện ghi 113 đang để thông vào đường số III, trong khi đường số III lúc đó đang có đoàn tàu hàng SH3 chiếm dụng.

Rất may, gác ghi va ban lái tàu của tàu SE26 đã phát hiện và kịp thời xử lý, dừng tàu tại ghi 113. Vụ việc không gây thiệt hại về người và tài sản, không làm ảnh hưởng đến biểu đồ chạy tàu.

Sau khi xảy ra sự việc trên, lãnh đạo VNR và Ban An ninh - An toàn giao thông VNR trực tiếp vào ga Nha Trang để điều tra, xác định nguyên nhân sự việc cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan. Kết quả xác minh cho thấy, Ban chạy tàu ga Nha Trang trực ngày 9/7 là đơn vị chịu trách nhiệm chính về sự cố này. Trong đó, ông Nguyễn Huy Sơn - trực ban chạy tàu ga Nha Trang chính là người lơ là trong kiểm soát tín hiệu, gây nhầm lẫn khi đón tàu khách.

Cùng với đó, Hội đồng kỷ luật của Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh đã tiến hành họp và đề nghị cách chức Trưởng ga Nha Trang đối với ông Trần Hữu Quang; sa thải trực ban chạy tàu ga đối với ông Nguyễn Huy Sơn; kéo dài thời hạn nâng lương đối với Phó ga Nha Trang; Trưởng phòng kỹ thuật, Giám đốc và Phó giám đốc Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh cũng tự nhận hình thức khiển trách.

Ông Đoàn Duy Hoạch cho biết thêm, sau khi nhận được báo cáo về việc đề nghị kỷ luật của Chi nhánh Khai thác đường sắt Phú Khánh, VNR sẽ thành lập hội đồng xử lý kỉ luật để xem xét và có kết luận cuối cùng trong thời gian tới.