Đề nghị IMF tư vấn chính sách thiết thực cho Việt Nam

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tiếp Đoàn tham khảo Điều IV (Điều lệ Quỹ) của Tổ chức Tiền tệ thế giới (IMF).

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông John Nelmes. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tiếp ông John Nelmes. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cảm ơn những tư vấn chính sách mà đoàn đã dành cho Việt Nam trong thời gian qua cũng như những đánh giá, ghi nhận tích cực của IMF về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ổn định vĩ mô của Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định quyết tâm của Đảng và Chính phủ trong việc kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, chú trọng chất lượng tăng trưởng và đẩy nhanh tái cơ cấu nền kinh tế, đặc biệt là củng cố tài khóa, xử lý nợ xấu, cơ cấu lại hệ thống ngân hàng và hệ thống doanh nghiệp Nhà nước thông qua việc sử dụng các nguồn lực cần thiết và đẩy nhanh cải cách pháp lý.

Phó Thủ tướng đề nghị Đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ, có những ý kiến đánh giá, tư vấn chính sách thiết thực cho Chính phủ Việt Nam và các cơ quan Đảng, Nhà nước trong thời gian tới, đồng thời có tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa định hướng chính sách và quyết tâm của Việt Nam.