Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Cần Thơ: Đề nghị tạm dừng hoạt động siêu thị Go sau khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19

Kinhtedothi - Sau khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 là bảo vệ và nhân viên vệ sinh, ngành chức năng đã đề nghị siêu thị Go tạm dừng hoạt động.
Ngày 23/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết, tính đến ngày 22/3, Công ty TNHH EB (Siêu thị Go, có trụ sở tại lô số 1, Khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) đã xảy ra 3 trường hợp mắc Covid-19. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, CDC TP Cần Thơ đã đề nghị siêu thị này tạm dừng hoạt động.
 Đề nghị siêu thị Go tạm dừng hoạt động sau khi phát hiện các ca dương tính virus SARS-CoV-2.
Hiện tại, siêu thị này có 260 nhân viên làm việc. Tính đến ngày 22/7, có 3 ca dương tính virus SARS-CoV- 2 là nhân viên bảo vệ và nhân viên vệ sinh. Qua truy vết ghi nhận 44 F1, 111 F2.
Trước tình hình trên, ngành chức năng đề nghị tạm dừng hoạt động siêu thị Go 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/7.
Ngành Y tế Cần Thơ nhận định, siêu thị có tầm hoạt động khá rộng, tiếp xúc nhiều đối tượng và khách hàng, có nguy cơ lây nhiễm cao.
Do đó, CDC TP Cần Thơ đã hướng dẫn rà soát danh sách theo dõi các nhân viên F1 đang được cách ly tập trung; các F2 khai báo y tế tại nơi cư trú. Đồng thời, cách ly các nhân viên tại công ty và bố trí chỗ ở cho họ theo quy định. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc nhanh tất cả nhân viên theo từng bộ phận.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

Thanh tra Đà Nẵng chỉ rõ hàng loạt vi phạm tại các phòng khám đa khoa tư nhân

19 Dec, 03:00 PM

Kinhtedothi - Thanh tra thành phố Đà Nẵng vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại một số phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn, qua đó chỉ rõ nhiều tồn tại, hạn chế cần sớm được chấn chỉnh, khắc phục nhằm bảo đảm kỷ cương pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Khánh thành công trình xây dựng 2 Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

19 Dec, 12:09 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại tỉnh Ninh Bình, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành xây dựng công trình Bệnh viện Bạch Mai Cơ sở 2 và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức Cơ sở 2. Hai công trình y tế trọng điểm quốc gia, có quy mô lớn, hiện đại, kỹ thuật cao, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực. Tới dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan.

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

“Em bé US-HIFU” đầu tiên chào đời - dấu mốc mới của y tế Việt Nam

18 Dec, 02:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 18/12, Bệnh viện (BV) Phụ sản Thiện An chính thức chào đón “em bé US-HIFU” đầu tiên tại Việt Nam. Đây không chỉ là một sự kiện mang ý nghĩa riêng đối với đơn vị triển khai, mà còn là một dấu mốc đáng ghi nhận đối với chuyên ngành sản phụ khoa nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ