DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Cần Thơ: Đề nghị tạm dừng hoạt động siêu thị Go sau khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19

NGUYỄN HÀ
23-07-2021 12:12
Kinhtedothi - Sau khi phát hiện các ca nhiễm Covid-19 là bảo vệ và nhân viên vệ sinh, ngành chức năng đã đề nghị siêu thị Go tạm dừng hoạt động.
Tin liên quan
  • Cần Thơ ghi nhận 2 trường hợp tử vong đầu tiên do mắc Covid-19 Cần Thơ ghi nhận 2 trường hợp tử vong đầu tiên do mắc Covid-19
Ngày 23/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ cho biết, tính đến ngày 22/3, Công ty TNHH EB (Siêu thị Go, có trụ sở tại lô số 1, Khu dân cư Hưng Phú 1, phường Hưng Phú, quận Cái Răng) đã xảy ra 3 trường hợp mắc Covid-19. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, CDC TP Cần Thơ đã đề nghị siêu thị này tạm dừng hoạt động.
 Đề nghị siêu thị Go tạm dừng hoạt động sau khi phát hiện các ca dương tính virus SARS-CoV-2.
Hiện tại, siêu thị này có 260 nhân viên làm việc. Tính đến ngày 22/7, có 3 ca dương tính virus SARS-CoV- 2 là nhân viên bảo vệ và nhân viên vệ sinh. Qua truy vết ghi nhận 44 F1, 111 F2.
Trước tình hình trên, ngành chức năng đề nghị tạm dừng hoạt động siêu thị Go 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/7.
Ngành Y tế Cần Thơ nhận định, siêu thị có tầm hoạt động khá rộng, tiếp xúc nhiều đối tượng và khách hàng, có nguy cơ lây nhiễm cao.
Do đó, CDC TP Cần Thơ đã hướng dẫn rà soát danh sách theo dõi các nhân viên F1 đang được cách ly tập trung; các F2 khai báo y tế tại nơi cư trú. Đồng thời, cách ly các nhân viên tại công ty và bố trí chỗ ở cho họ theo quy định. Tổ chức xét nghiệm sàng lọc nhanh tất cả nhân viên theo từng bộ phận.