DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đề nghị thành lập Ban Kinh tế trực thuộc Thành ủy

Hà Minh - Phạm Hùng
12-09-2016 15:47
Kinhtedothi - Sáng 12/9, tại buổi làm việc với Đoàn công tác T.Ư do Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh dẫn đầu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã thay mặt lãnh đạo TP kiến nghị với T.Ư như vậy.
Theo đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, những TP lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nên thành lập Ban Kinh tế trực thuộc Thành ủy, trước mắt kiến nghị thành lập phòng kinh tế thuộc Văn phòng Thành ủy để giúp Thành ủy thẩm tra, cho ý kiến đối với các dự án, vấn đề kinh tế quan trọng.
Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Phạm Hùng.JPG
Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Hùng
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh cho biết ủng hộ đề xuất này, trước mắt Thành ủy Hà Nội có thể thành lập Phòng kinh tế trực thuộc Văn phòng Thành ủy.

Đối với kết quả thực hiện PCTN của TP, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đánh giá: Hà Nội triển khai công tác PCTN, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí một cách chủ động, bài bản, khoa học, với quyết tâm và trách nhiệm cao. 

Trong đó, TP luôn chú trọng cả phòng và chống, lấy phòng ngừa là chính. Khi phát hiện tham nhũng thì được xử lý nghiêm minh và kịp thời, được dư luận đánh giá cao. Đặc biệt, nhiều cách làm của Hà Nội trong lĩnh vực này đáng được T.Ư nghiên cứu để nhân rộng. 

Với những kết quả đó, Hà Nội đã kiềm chế, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi tham nhũng. Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương những kết quả của Hà Nội trong những năm qua.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Phạm Hùng
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Hùng
Nhất trí với những tồn tại, hạn chế như đánh giá của Thành ủy Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đề nghị Hà Nội cần có giải pháp kiên quyết khắc phục, nhất là tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà gây mất lòng dân. 

Đồng chí yêu cầu Hà Nội cần triển khai nghiêm túc, mạnh mẽ và đồng bộ hơn nữa những giải pháp đã nêu trong Nghị quyết T.Ư 3 (khóa XI) và trong Chương trình số 07 của Thành ủy. Chú trọng cả phòng và chống, với tinh thần kiên quyết, kiên trì, đúng để củng cố lòng tin của nhân dân.

“Cấp ủy đảng và người đứng đầu phải quan tâm chỉ đạo, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội trong công tác PCTN. Quá trình thực hiện phải quán triệt PCTN là “nói ít, làm nhiều” và khi có kết quả phải công bố công khai để nhân dân biết và tham gia giám sát”, đồng chí Đinh Thế Huynh yêu cầu. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng; đẩy mạnh việc tự phát hiện, tự phòng ngừa tham nhũng, lãng phí từ nội bộ.
TAG: