DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đề nghị xử lý MC Trác Thúy Miêu vì đăng bài trên Facebook có dấu hiệu kích động

Hà Thanh
10-07-2021 22:27
Kinhtedothi - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH&TTĐT - Bộ TT&TT) vừa có văn bản gửi Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh yêu cầu xem xét, xử lý MC Trác Thúy Miêu vì có bài viết đăng Facebook có dấu hiệu gây mâu thuẫn và kích động tới công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
Cụ thể, qua công tác kiểm tra, rà soát, Cục PTTH&TTĐT đã phát hiện MC Trác Thúy Miêu (tên thật là Vũ Hoài Phương) đăng bài viết trên tài khoản Facebook “Phuong Vu”, có dấu hiệu gây mâu thuẫn, kích động về việc các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương triển khai nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.
Từ đó, Cục PTTH&TTĐT yêu cầu Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh xem xét, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo trong thời gian sớm nhất.
 Yêu cầu của Cục PTTH&TTĐT gửi Sở TT&TT TP Hồ Chí Minh 
Trước đó, ngày 3/7, trên tài khoản Facebook của mình MC Trác Thúy Miêu đã có đăng tải nội dung liên quan đến việc các sinh viên, cán bộ Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP Hồ Chí Minh chi viện cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
Trong đó có đoạn: "Mấy em tình nguyện viên Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ. Sinh viên Y dược Sài Gòn, kể cả tình nguyện viên từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm...".
Nội dung bài viết này đã nhận được nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Sau đó, một thời gian ngắn, bài viết trên đã không còn trên Facebook của MC Trác Thúy Miêu.