Đề thi môn tiếng Anh lớp 10 THPT chuyên: Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt điểm cao

Tin và ảnh: Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 8/6, hơn 8.800 thí sinh thi vào các trường THPT chuyên tại Hà Nội. Ngay sau khi thời gian thi môn Tiếng Anh kết thúc, nhiều thí sinh thi tại điểm trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam bước ra khỏi cổng trường với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

So với đề thi thử các em đã làm và đề thi năm ngoái, đề thi tiếng Anh năm nay có đến 70% câu hỏi cơ bản nên nhiều thí sinh chỉ làm hết một nửa thời gian, thậm chí 30 phút đã xong.
Các thí sinh phấn khởi khi làm xong bài thi môn Tiếng Anh
Thí sinh Phạm Quý Dương đến từ trường THCS Phan Đình Giót (quận Thanh Xuân) chia sẻ: Đề thi tiếng Anh có nhiều câu hỏi khá dễ, không có câu hỏi đánh đố. Câu cuối có vẻ khó hơn nhưng em vẫn làm được. Bài thi này em làm 30 phút là xong. Với kết quả làm được, em dự đoán được 8 - 9 điểm. Cộng với hôm qua làm tốt bài thi môn Ngữ văn và Toán, em hy vọng sẽ có cơ hội vào lớp chuyên Anh của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cùng quan điểm, thí sinh Nguyễn Như Đức - học sinh THCS Nam Từ Liêm nhận xét đề thi bình thường, với tỷ lệ 60% câu hỏi cơ bản và 40% câu hỏi phân loại thí sinh. “Câu hỏi đọc hiểu rất thú vị, nói về thực tế sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học để mình có thể làm hết được những công việc của mình”.
 
Tuy rằng làm bài thi xong trước thời gian một tiếng nhưng bạn Đức - thi chuyên Địa lý không chắc chắn làm đúng hết 100% vì có câu hỏi yêu cầu chuyển nghĩa của từ với kiến thức lạ và em chưa được tiếp xúc.

Năm nay, tỉ lệ chọi vào các trường chuyên rất cao (trường Hà Nội - Amsterdam 1 chọi 3,87; trường THPT chuyên Nguyễn Huệ 1 chọi 5,66; Chu Văn An 1 chọi 7,2). Nhiều thí sinh cho biết, vào trường chuyên là mơ ước, ý nghĩa lớn của cuộc đời. Bởi từ nơi này, các em có điều kiện học tốt hơn, kiếm học bổng để khi tốt nghiệp THPT sẽ đi du học nước ngoài. Nhưng không vì thế, các em không quá gây áp lực cho mình mà chỉ biết cố gắng hết sức.
“Nếu đỗ trường chuyên thì tốt, còn không thì vẫn có phương an vào trường công lập đại trà hoặc trường ngoài công lập chất lượng cao”, thí sinh Nguyễn Võ Nam Anh (trường THCS Marie Curie Hà Nội) cho hay.