Đề thi Ngoại ngữ làm khó thí sinh, đề Sử “dễ thở”

Chia sẻ

KTĐT - Chiều nay (9/7), thí sinh thi ĐH, CĐ đợt 2 bước vào môn thi thứ 2. Khối B - thi môn Sinh, khối C - thi môn Sử, khối D - môn thi Ngoại Ngữ. Phần lớn thí sinh thi khối D cho biết môn thi Ngoại Ngữ khó hơn năm 2012.

 
Đề thi Ngoại ngữ làm khó thí sinh, đề Sử “dễ thở” - Ảnh 1
Thí sinh điểm thi Trường Đại học Hà Nội kết thúc môn thi Ngoại Ngữ.
 
Theo ghi nhận của PV báo Kinh tế & Đô thị, tại điểm thi Trường ĐH Hà Nội, có rất ít thí sinh ra trước thời gian thi và hầu hết các thí sinh cho biết môn thi Ngoại ngữ khối D khó hơn năm 2012.
 
Em Phan Thu Thủy, học sinh Trường Lê Quý Đôn (Hà Nội) cho biết: “Em thi môn Tiếng Anh, đề thi năm nay khó hơn năm ngoái, trong đó bài đọc khó nhất. Sáng nay em làm môn Toán tốt, hy vọng ngày mai môn cuối em làm bài tốt”. Cùng với tâm trạng của Thủy, thí sinh Hà Thị Thủy (quê Hải Dương) chia sẻ, “đề thi khó năm nay khó và dài, em không khẳng định được điểm môn này, tối nay em về kiểm tra lại mới biết chắc được. Em Thủy cũng cho biết thêm: “Em lên đây ở nhà bác dưới Minh Khai, đến điểm thi khá xa, sáng nay em đi bị tắc đường nhưng may không muộn giờ thi môn Toán.” 
 
Đề thi Ngoại ngữ làm khó thí sinh, đề Sử “dễ thở” - Ảnh 2
Thí sinh cùng nhau trao đổi bài thi.
 
Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông) - điểm thi tuyển sinh của Học viện An Ninh, thí sinh thi môn Sử. Cũng như buổi thi sáng nay, nhiều thí sinh tại đây hoàn thành bài thi sớm hơn so với thời gian quy định. Em Hồ Khánh Thành (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, “đề thi nằm trong kiến thức cơ bản trong chương trình học THPT và không quá khó. So với môn Địa lý, môn Sử em còn làm tốt hơn. Cùng với tâm trạng vui vẻ khi làm được bài, em Trần Thị Phương (Hải Phòng) chia sẻ, “đề thi Sử năm nay là đề mở và tương đối phù hợp với thí sinh. Thí sinh có thể thỏa sức sáng tạo. So với môn Địa lý thì môn này em làm tốt hơn”.
 
Đề thi Ngoại ngữ làm khó thí sinh, đề Sử “dễ thở” - Ảnh 3
Niềm vui của phụ huynh khi có con làm bài tốt.
 
Cũng với thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Trãi, tại điểm thi trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (ĐHQG Hà Nội), hầu hết các thí sinh đều nhận định đề thi môn Sử vừa sức thí sinh và hay. Thí sinh: Nguyễn Vũ Linh (Sinh năm 1995, ở Thanh Hóa) và Nguyễn Tuấn Anh (Sinh năm 1995, ở Hà Nội) cùng cho biết, đề môn Sử năm nay tương đối phù hợp với trình độ của các thí sinh, bởi 85% câu hỏi của đề thi là học thuộc lý thuyết. Tuy nhiên các em cho biết một trong ba câu phần câu hỏi chung hơi khó, ít người làm được trọn vẹn. Nhận xét về phần thi nâng cao phần lớn các thí sinh đều khẳng định tương đối dễ.
 
Sáng mai, 10/7, thí sinh khối B - thi môn Hóa, khối C và D thi môn Ngữ văn
 
Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 2 - năm 2013: Ngày 9-10/7/2013, thi ĐH khối B, C, D và các khối năng khiếu. Thí sinh thi khối năng khiếu, sau khi dự thi các môn văn hoá (Khối H, N thi môn Ngữ Văn theo đề thi khối C; Khối M thi môn Ngữ Văn, Toán theo đề thi khối D; Khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; Khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C), thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7/2013 (trừ 10 trường tổ chức thi tuyển sinh riêng theo Quyết định số 102/QĐ-BGDĐT ngày 08/01/2013 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Đề án thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy vào các trường khối Văn hóa - Nghệ thuật).