Đề thi phân loại được thí sinh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Buổi thi thứ nhất, đợt 1, Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh.

>>> Gần 630.000 thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi

>>> Gợi ý giải đề thi môn Toán

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT trưa 4/7, cho biết, buổi thi môn Toán, số thí sinh đến dự thi là 650.420, đạt tỉ lệ 77,09% (tăng hơn so với tỉ lệ đến làm thủ tục dự thi hôm qua 3/7). Trong buổi thi này, cả nước có 33 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong đó, có 1 thí sinh bị cảnh cáo, 32 thí sinh bị đình chỉ thi.

 

Đề thi phân loại được thí sinh - Ảnh 1 

 

Thí sinh dự thi tại hội đồng thi ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 

 

Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Đề thi Toán khối A và A1 được nhiều thí sinh nhận xét là phân loại được thí sinh.

 

Đề thi phân loại được thí sinh - Ảnh 2

 

Hồ hởi vì làm được bài.

 

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Xây dựng… nhiều thí sinh làm bài xong trước thời gian quy định 30 phút. Đối với các thí sinh có học lực khá trở lên, đề thi Toán là vừa sức, dễ dàng đạt được 7-8 điểm. Tuy nhiên, đối với các em có học lực trung bình, nhiều em không thể làm hết số câu hỏi. Trần Thị Bích, đăng ký dự thi ngành Quản trị kinh doanh của trường này cho biết: Đề thi không quá khó nhưng số câu hỏi dài quá. Có câu em chưa làm được (câu 6, 7, 9) vì yêu cầu máy móc quá, có câu em không nhớ kiến thức.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều điểm thi không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Tuy nhiên, kết thúc buổi thi, tại khu vực cổng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, khu vực Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã xảy ra tắc đường cục bộ. Tại cổng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có rất nhiều tờ rơi bị vứt la liệt dưới đường.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần