Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đề thi phân loại được thí sinh

KTĐT - Buổi thi thứ nhất, đợt 1, Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Thời tiết mát mẻ, thuận lợi cho việc dự thi của thí sinh.

>>> Gần 630.000 thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi

>>> Gợi ý giải đề thi môn Toán

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT trưa 4/7, cho biết, buổi thi môn Toán, số thí sinh đến dự thi là 650.420, đạt tỉ lệ 77,09% (tăng hơn so với tỉ lệ đến làm thủ tục dự thi hôm qua 3/7). Trong buổi thi này, cả nước có 33 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Trong đó, có 1 thí sinh bị cảnh cáo, 32 thí sinh bị đình chỉ thi.

 

 

 

Thí sinh dự thi tại hội đồng thi ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. 

 

Các hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế  tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Đề thi Toán khối A và A1 được nhiều thí sinh nhận xét là phân loại được thí sinh.

 

 

Hồ hởi vì làm được bài.

 

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Xây dựng… nhiều thí sinh làm bài xong trước thời gian quy định 30 phút. Đối với các thí sinh có học lực khá trở lên, đề thi Toán là vừa sức, dễ dàng đạt được 7-8 điểm. Tuy nhiên, đối với các em có học lực trung bình, nhiều em không thể làm hết số câu hỏi. Trần Thị Bích, đăng ký dự thi ngành Quản trị kinh doanh của trường này cho biết: Đề thi không quá khó nhưng số câu hỏi dài quá. Có câu em chưa làm được (câu 6, 7, 9) vì yêu cầu máy móc quá, có câu em không nhớ kiến thức.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều điểm thi không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Tuy nhiên, kết thúc buổi thi, tại khu vực cổng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, khu vực Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã xảy ra tắc đường cục bộ. Tại cổng trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ có rất nhiều tờ rơi bị vứt la liệt dưới đường.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

“Sắc xuân Hoàng Mai 2026” đưa bài học vào đời sống qua trải nghiệm thực tế

13 Feb, 06:02 PM

Kinhtedothi – Chương trình “Sắc xuân Hoàng Mai 2026” được tổ chức nhằm giúp học sinh hiểu và gắn kết với văn hóa Tết cổ truyền Việt Nam. Thông qua các hoạt động như Hội chợ Xuân; thi gói bánh chưng, viết câu đối, trang trí mâm ngũ quả,... học sinh không chỉ được tìm hiểu phong tục dân tộc mà có những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa.

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

Rửa tay trước khi ăn – khâu trọng yếu bảo đảm an toàn bữa ăn trường học

12 Feb, 09:41 AM

Kinhtedothi - Trong tổ chức bữa ăn bán trú trường học, rửa tay trước khi ăn là khâu trọng yếu bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh. Việc bố trí khu vực rửa tay đúng quy định, hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ quy trình rửa tay đã và đang góp phần quan trọng xây dựng môi trường học đường an toàn, văn minh.

Lần đầu quy định khung nội dung giáo dục địa phương

Lần đầu quy định khung nội dung giáo dục địa phương

10 Feb, 10:28 AM

Kinhtedothi - Dự thảo Thông tư lần đầu tiên bổ sung khái niệm và quy định cụ thể về Khung nội dung giáo dục địa phương. Đây là điểm mới quan trọng nhằm định hướng, xác định các nội dung tổng thể cho từng cấp học, lớp học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ